Khám phá công dụng làm sạch của giấm và muối

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Muối và giấm là hai nguyên liệu rẻ, luôn có sẵn trong gian bếp của bạn, với vài gợi ý sau bạn sẽ tận dụng để phát huy công dụng làm sạch của giấm và muối triệt để.

cong-dung-muoi

Muối làm sạch hiệu quả

cong-dung-giam

Giấm làm sạch bất ngờ

 • Dụng cụ nấu bằng men, lâu ngày xuất hiện những vết ố, làm sao để loại bỏ? Không quá khó, lấy giấm trộn với muối, sau đó dùng miếng vải mềm chà rửa dụng cụ. Sạch boong tức thì!
 • Bạn lỡ tay xào mì bị cháy dínhở  đáy chảo, cọ rửa sao đây ta? Chuyện nhỏ! Rắc một lớp muối lên đáy chảo có cháy, khoảng 15-20 phút, phần mì cháy bung ra, giờ bạn chỉ cần cọ rửa chảo với thao tác thường ngày.
 • Chảo, xoong nồi bám dầu mỡ, dù đã “mạnh tay” sử dụng sản phẩm tẩy rửa, nhưng vẫn không hết độ nhờn, bạn thử cách này xem sao nhé! Hòa giấm và muối theo tỷ lệ 1:1 rồi dùng hỗn hợp này chà lên dụng cụ. Tích tắc, độ nhờn bay biến hết.
Dùng hỗn hợp giấm muối để bỏ lớp nhờn của chảo

Dùng hỗn hợp giấm muối để bỏ lớp nhờn của chảo

 • Khi nấu ăn vô tình bạn để thức ăn trào vào bếp, hãy làm sạch lò tràn với hỗn hợp muối và một chút quế. Rải lớp muối quế lên mặt lò, muối sẽ hấp thụ các chất lỏng, không chi thế, muối và quế còn khử mùi cho lò. Chờ lò nguội hoàn toàn, dùng khăn thấm hỗn hợp giấm và nước lau lò.
 • Bên trong máy pha cà-phê bên cặn bã tồn đọng bên dưới, bạn thử hòa tan muối vào nước nóng tỉ lệ 2:3 rót vào phần ấm pha để đến khi nước nguội, mọi cặn bã hung ra, xúc rửa máy với nước sạch lần cuối.
Vệ sinh máy pha giấm và muối

Vệ sinh máy pha cà-phê bằng giấm và muối

 • Ly thủy tinh, ly sứ dùngg uống cà-phê, lâu ngày dính những vết ố bẩn, dùng miếng bọt biển có chút giấm, có xíu muối  chà xát vết bẩn, trong tích tắc chúng biến mất. Rửa lại với nước sạch.
 • Đồ dùng kim loại như vàng , bạc, đồng, nhôm, inox bị mờ… hãy phủ lên bề mặt chúng một lớp muối và giấm, chà xát đến khi có độ bóng ưng ý, sau đó rửa lại nước sạch. Cách khác, bạn dùng 2 muỗng cà-phê muối trộn với 1 muỗng cà-phê giấm, chà rửa vòi nước, bồn rửa, chốc láttất cả đều sáng, sạch ưng ý.
lam-sach do-do-dung

Muối và chanh làm sạch đồ dùng bằng kim loại

 

 • Để loại bỏ những vòng tròn đế ly hiện trên đồ gỗ bạn hãy dùng ít dầu ăn và muối, chà nhẹ trên bề mặt, sau đó sử dụng một miếng vải lau một lượt.
   
Love 3
 • thumnail
  Thanh An
  Để mai mình thử pha tỷ lệ muối _dấm: 1_1 để rửa chảo xem thế nào. Mình hay gặp rắc rối với những cái chảo quá nhờn và bẩn
  15/03/2016, 19:49
   Mẹo vặt nhà bếp (QC)
   Chia sẻ những Mẹo Vặt nhà bếp hữu ích và giúp tiết kiệm thời gian nấu nướng và cũng như bảo quản thức ăn tốt hơn.