Thực phẩm low-carb: Nên dùng đúng cách

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Có những thực phẩm bạn nghĩ rằng thuộc nhóm thực phẩm  low-carb, tuy nhiên thực tế lại không như bạn nghĩ. Cùng điểm qua danh sách này nhé!

Nếu thu nạp hàm lượng vừa đủ những thực phẩm low-carb thì có thể không có vấn đề gì xảy ra. Tuy nhiên, nếu không biết, quá trình giảm cân của bạn sẽ lâu đạt được hiệu quả như mong muốn, thậm chí còn khiến bạn nản chí và bỏ cuộc. Loại trừ ngay nguyên nhân này qua cách “vạch trần” hàm lượng carb thực của từng loại thực phẩm bạn nhé!

1. Quả xoài

thực phẩm low-carb

Loại trái đầu tiên trong danh sách thực phẩm low-carb. Tuy nhiên, thực tế lại cho thấy điều ngược lại. Một trái xoài chứa khoảng 50gr carb, điều này cũng nói lên rằng 1/2 trái sẽ bao gồm 25gr carb – lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể trong 1 ngày. Thế nên, 1 ngày chỉ cần ăn nửa trái xoài là đã đủ hàm lượng vitamin C cho cơ thể rồi đấy.

2. Soda

thực phẩm low-carb 2

Đường trong soda được xem là không thân thiện với sức khỏe nhưng số lượng carb trong thức uống này cũng mang đến nguy cơ cao hơn. Thực tế cho thấy, 1 lon Coke hàm chứa tới 39gr carb.

3. Nho khô

thực phẩm low-carb 3

Loại thực phẩm này thường xuất hiện trong lựa chọn của người ăn kiêng. Tuy nhiên, sự thực lại hoàn toàn không như những gì họ mong đợi. Nghiên cứu cho thấy, 1 hôp nho khô kích thước khiêm tốn nhưng lại chứa khoảng 34gr carb.

4. Quả chuối

thực phẩm low-carb 4

Một quả chuối cỡ lớn có thể chứa khoảng 35gr carb, tuy nhiên đây cũng là nguồn cung cấp magie, kali và chất xơ dồi dào. Bạn nên cân nhắc công dụng của loại quả này để sử dụng đúng cách nhé!

5. Hạt Quinoa

thực phẩm low-carb 5

Đây là một lựa chọn tốt hơn cho món bánh mì của bạn nhờ hàm lượng protein và chất xơ cao, nhưng hạt quinoa vẫn còn chứa khoảng 39gr carbohydrate trong một ly chứa khoảng 340gr hạt.

6. Mứt táo

thực phẩm low-carb 6

Trên thực tế, táo chứa rất nhiều carb, nhưng mứt táo thậm chí còn nhiều hơn – khoảng 46gr trong mỗi cốc vì lượng đường được thêm vào để tạo thành món mứt này.

7. Sữa chua

thực phẩm low-carb 7

Nhiều người mặc định rằng đây là loại thực phẩm low-carb nhưng bạn sẽ bất ngờ với thông tin dưới đây: Nếu bạn lựa chọn loại sữa chua có đường, thêm vài loại trái cây, bạn có nguy cơ thu nạp hơn 40gr carb – hàm lượng tương đương cho 8 khẩu phần ăn. Vì vậy, nên thay thế bằng loại không đường và bớt lại chút đỉnh lượng trái cây thêm vào món này bạn nhé!

8. Các loại đậu rang

thực phẩm low-carb 8

Một chén các loại đậu rang chứa một con số khổng lồ về lượng carb: 54gr carb. Do đó, nên tiết chế một chút khi cơn thèm ăn ùa đến bạn nhé!

Hy vọng với thông tin về những thực phẩm low-carb này, bạn sẽ loại trừ bớt được nguyên nhân khiến cân nặng cứ mãi “dậm chân tại chỗ” và lưu giữ được dáng hình thon gọn như ý muốn.

Gia Huy

   
Love 0
Trang:
  • 1
  • 2
Mẹo vặt nhà bếp hay, độc & lạ! (QC)
Chia sẻ những mẹo vặt làm sạch, bí quyết nấu ăn, chế độ dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe, làm đẹp hay những mẹo hay để bạn chăm sóc gia đình nhỏ của mình.