Tổng hợp cách vệ sinh bếp ga sạch bong sáng bóng

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Hướng dẫn cách vệ sinh bếp gas sạch bong sáng bóng và các mẹo hay để xử lý tất cả các vết bẩn quanh bếp để bếp ga sạch hơn.

Tổng hợp cách vệ sinh bếp ga sạch bong sáng bóng 1

Tổng hợp cách vệ sinh bếp gas sạch bong sáng bóng

Vệ sinh bếp gas thông thường

 • Với bếp gas thường chị em cần tháo kiềng bếp khi kiềng đã nguội để tránh bị nứt, ngâm kiềng trong nước sôi.

Tổng hợp cách vệ sinh bếp ga sạch bong sáng bóng 2

 • Thêm nước rửa bát pha loãng, ngâm trong khoảng 10-15 phút.
 • Sau khi ngâm, cọ kiềng bằng kem tẩy đa năng, để khoảng 5 phút rửa sạch nước ấm.

Vệ sinh bếp gas mặt kính

Tổng hợp cách vệ sinh bếp ga sạch bong sáng bóng 3

 • Riêng với bếp gas mặt kính nên để bếp nguội hoàn toàn.
 • Lấy dung dịch tẩy rửa tạo bọt, nước cốt chanh, giấm hoặc baking soda pha loãng với nước, đổ trực tiếp lên bếp hoặc dùng bình xịt lên mặt kính, lau sạch bằng khăn mềm.
 • Còn với vết bẩn cứng đầu, nên sử dụng lưỡi nạo, không quá mạnh tay để tránh xước bề mặt bếp, dùng khăn ẩm lau sạch bếp.

Vệ sinh bếp gas âm

 • Còn với vệ sinh bếp gas âm cũng khá đơn giản, vệ sinh bề mặt và kiềng tương tự như 2 loại bếp trên, sau đó khóa van gas, tháo mâm chia lửa. Ngâm mâm chia lửa vào nước ấm có pha nước rửa bát trong vài phút.
 • Dùng đinh ghim nhỏ thông phần kim phun gas nằm ở giữa tâm bếp rồi cho vào chậu nước ấm để khử sạch nước xà phòng còn đọng lại.
 • Úp ngược bộ mâm chia lửa lên một chiếc khăn khô sạch để chúng khô hoàn toàn.
 • Các bạn cũng đừng quên làm vệ sinh chung quanh mặt bếp, viền, mép bếp. Để làm vệ sinh những góc nhỏ, hẹp này, bạn có thể dùng bàn chải để đi từng kẽ nhỏ và lau lại bằng khăn sạch.

Tổng hợp cách vệ sinh bếp ga sạch bong sáng bóng 4

Mẹo hay để xử lý tất cả các vết bẩn quanh bếp để bếp gas sạch hơn

Trong khi nấu nướng, dù cẩn thận và sạch sẽ đến đâu thì cũng có lúc các nàng để thức ăn trong nồi trào ra ngoài, hay làm rơi vãi đâu đó xung quanh bếp. Nhiều lúc còn bị bắn văng tung tóe, vấy bấn lên tường và tủ bếp. Những lúc như thế thì ta nên làm sạch mọi vết bẩn như thế nào, hãy bình tĩnh và làm theo những bước nhanh gọn sau nhé!

 • Nếu thức ăn bị trào, hãy để nguội và dùng muỗng nhựa đẩy nhẹ tách chúng ra. Không nên nóng vội dùng khăn lau liền sẽ khiến các nàng có thể bị bỏng. Sau đó hòa chút nước rửa chén với nước rồi dùng khăn lau sạch và lau sạch lại bằng nước là bạn đã có thể loại bỏ những vết bẩn cứng đầu.
 • Còn nếu là vết dầu mỡ văng tung tóe Bếp rắc một ít bột mì hoặc bột gạo lên những nơi dầu mỡ đang bám dính để bột thấm hút dầu mỡ, dùng bàn chải khô chà bong lớp bột này lên rồi quét đi. Tiếp đến pha một ít dấm vào thau nước và dùng khăn để chùi rửa. Vài  phút sau bạn đã có một bức tường bếp hay tủ bếp sạch đẹp như mới.
 • Hằng ngày sau khi nấu ăn xong, bạn nên dùng khăn mềm lau sạch bếp gas tránh để lâu các vết bẩn sẽ bám dính, khi làm vệ sinh sẽ mất công và mất thời gian.

cách vệ sinh bếp gas 8

Chúc các bạn thành công với các mẹo vặt về cách vệ sinh bếp gas sạch bong sáng bóng trên đây.

   
Love 1
Mẹo vặt nhà bếp hay, độc & lạ! (QC)
Chia sẻ những mẹo vặt làm sạch, bí quyết nấu ăn, chế độ dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe, làm đẹp hay những mẹo hay để bạn chăm sóc gia đình nhỏ của mình.