8 cách đơn giản lưu giữ dụng cụ vệ sinh gọn gàng

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Hãy bỏ ra chút thời gian kiểm kê lại những dụng cụ vệ sinh bạn đang có. Có thể bạn sẽ bất ngờ bởi có quá nhiều sản phẩm có cùng công dụng hoặc sắp hết hạn sử dụng đấy!

Luu tru dung cu ve sinh

Lựa chọn cách lưu trữ dụng cụ vệ sinh phù hợp với không gian nhà bạn

Cuối tuần này, bạn hãy bỏ ra 1 giờ, lôi hết tất cả những đồ dùng trong tủ ra, xếp thành từng nhóm những sản phẩm còn đang sử dụng, nhóm hết hạn, những sản phẩm đã có (thậm chí là 2, 3 cái) và gạch tên chúng trong danh sách những món đồ cần mua. Có thể bạn sẽ bất ngờ bởi có quá nhiều sản phẩm có công dụng giống nhau hoặc những sản phẩm đã sắp hết hạn sử dụng mà bạn vẫn chưa kịp bóc vỏ đó. Kế đến, tham khảo những cách quản lý dụng cụ vệ sinh đơn giản dưới đây, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn sau quá trình phân loại này đó.

1. Chia thành từng hộc nhỏ

Sắp xếp tất cả các chất tẩy rửa và các sản phẩm làm sạch vào khoang dựa trên mức độ bạn sử dụng chúng. Tạo thành khoang nhỏ: khoang chứa những chất tẩy rửa nhà bếp, khoang chứa dụng cụ rửa chén, khoang chứa chất tẩy rửa phòng tắm và nhà vệ sinh, và một cho các dụng cụ làm sạch đồ nội thất. Giữ những vật dụng thường xuyên nhất trong một khoang bạn có thể “dễ thấy, dễ lấy và dễ tìm”.

2. Phân định ngăn chứa đồ rõ ràng

Với kiểu thiết kế tủ này, bạn nên tận dụng khoảng không gian dọc theo chiều dài tủ. Thiết kế những khoang trống nhỏ để “dấu đi” những miếng bọt rửa chén, khăn lau bếp hay những miếng đồ bắc nồi chảo…

Lưu tru dung cu tay rua

Lưu trữ dụng cụ vệ sinh nhỏ gọn trong những hộc tủ nhỏ

3. Thiết kế một thanh treo đồ

Trong mỗi gian bếp sẽ có những khoảng trống như giữa kệ bếp và bàn bếp hay khu vực dưới bồn rửa chén… Hãy tận dụng không gian trống này, thiết kế một thanh ngang để móc những chai nước tẩy rửa dạng xịt hay móc những chiếc khăn lau bếp. Hơn nữa, khu vực phía dưới thanh treo, bạn cũng có thể lưu trữ đồ dùng kích thước nhỏ.

Luu tru dung cu nha bep

Tạo những thanh treo đồ có thể móc những chai chứa dung dịch tẩy rửa

4. Lấy những vật dụng ra khỏi chỗ không thích hợp

Một sốsản phẩm không nên được giữ trong tủ bếp ẩm thấp phía dưới bồn rửa chén như khăn giấy, cuộn giấy vệ sinh, bóng đèn…, chúng sẽ tốt hơn nếu lưu trữ ở một nơi khác khô ráo hơn.

5. Sử dụng túi đựng

Chúng ta đều cố gắng cắt giảm việc sử dụng túi nhựa, nhưng nếu túi nhựa vẫn đang tỏ ra khá hữu dụng trong căn bếp của bạn, hãy lắp đặt một ngăn chứa cho việc này. Bằng cách này, túi của bạn có thể dễ dàng được thay mới và giúp đồ đạc gọn gàng hơn. Hoặc, bạn có thể di chuyển các túi chứa đồ đến một nơi khác như dưới gầm cầu thang, tủ chứa đồ lặt vặt hay một nơi nào đó ít người lui tới thay cho việc chất đống trong tủ bếp dưới bồn rửa chén!

6. Lưu trữ đồ ở sau cánh tủ bếp

Nếu bạn có tủ bếp, hãy thiết kế thêm mặt sau một giá đựng những dụng cụ vệ sinh, hóa chất tẩy rửa, khăn lau… Lưu ý, bạn chỉ nên để những vật dụng tương ứng với diện tích của cánh tủ, không nên để đồ quá nặng, quá cồng kềnh sẽ gây xệ và hư hại cánh tủ.

Luu tru dung cu ve sinh

Tạo dựng một khoảng lưu trữ phía sau cánh cửa nhà bếp

7. Sử dụng giỏ đựng đồ

Hãy mua 1 cái giỏ nhựa loại rẻ tiền nhưng diện tích vừa đủ để đặt những chai, lọ chứa chất tẩy rửa trong đó. Cách làm này giúp bạn có thể di chuyển dễ dàng dụng cụ vệ sinh, chất tẩy rửa đi cùng bạn đến bất cứ vị trí nào cần tẩy rửa trong ngôi nhà bạn.

8. Tái sử dụng những dụng cụ văn phòng

Đó có thể khay đựng hồ sơ, vật dụng lưu trữ giấy tờ, những kệ vải đựng tạp chí… hãy tận dụng chúng như một cách độc đáo để lưu giữ những dụng cụ vệ sinh, chai lọ tẩy rửa của bạn.

Hoàng Trần

    Mẹo vặt nhà bếp hay, độc & lạ! (QC)
    Chia sẻ những mẹo vặt làm sạch, bí quyết nấu ăn, chế độ dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe, làm đẹp hay những mẹo hay để bạn chăm sóc gia đình nhỏ của mình.