Canh bạch tuộc nấu khế – Món ngon của những cư dân miền biển

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Ẩm thực của các địa phương vùng ven biển rất đa dạng; nhưng tựu chung có thể nhận thấy trong cách chế biển đó là sự đơn giản, thường sử dụng các nguyên liệu dễ kiếm, dễ tìm và không sử dụng quá nhiều gia vị với cốt lõi để giữ nguyên vị thơm ngon tự nhiên của thực phẩm. Một trong những món ngon đặc trưng của cách chế biến này là món Bạch tuộc nấu khế (mà quê tôi thường gọi là Bạch tuộc nấu thuyền chài), tôi xin được chia sẻ cùng với các bạn món ăn đặc trưng vùng miền này.

Nguyên liệu

Nguyên liệu để chế biến món ăn gồm Bạch tuộc loại nhỏ (quê mình hay gọi là con ruốc), khế, me, cà chua, ớt, sả, lá ổi, gừng, hành lá, thì là, rượu trắng.

Dụng cụ

Nồi nấu

Cách làm

Bước 1: Sơ chế:

  • Bạch tuộc mua về làm sạch, ướp cùng 1 chút hạt nêm, bột ngọt, gừng, sả, ớt băm nhỏ và một thìa rượu cho bớt tanh.

  • Khế thái miếng mỏng. Cà chua bổ múi cau. Me luộc chín chắt lấy nước cốt. Gừng thái sợi. Ớt thái lát. Sả chặt khúc.. Hành lá, thì là thái nhỏ.
  • Lá ổi rửa sạch, xé đôi.

Bước 2: Chế biến:

  • Bắt chảo lên bếp, cho hành mỡ vào phi thơm; tiếp đó cho bạch tuộc vào xào. Khi bạch tuộc chuyển màu hồng hồng thì tắt bếp, bỏ vào một cái bát.
  • Cà chua xào chín rồi cho nước vào nồi đun sôi, nêm nếm gia vị cho vừa ăn; nước sôi thì bỏ khế, gừng, xả, lá ổi cùng bạch tuộc vào. Chờ nước sôi trở lại khoảng một phút, thì cho hành lá và thì là vào rồi tắt bếp.

Chúc các bạn ngon miệng.

Bạn đang xem bài chia sẻ từ cuộc thi "Món yêu thương" diễn ra từ ngày 9-2 đến 9-3-2017. Xem chi tiết tại đây

Món yêu thương

Đăng lúc:
19 món ăn Điểm tích lũy: 0

Bạn có công thức món ăn ngon?

 chia sẻ món ăn

   
Thực đơn các món mặn (QC)
Hướng dẫn cách làm món mặn/món chính trên Bếp Gia Đình với nhiều món ngon mới lạ và hấp dẫn, được chế biến từ các nguyên liệu đơn giản và rất thích hợp cho bữa cơm hằng ngày của gia đình.