Bánh canh ghẹ – ngon không thể cưỡng lại!

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Thịt ghẹ thơm ngọt, vàng ươm ngự trên bát bánh nóng hổi, ăn kèm với tôm, chả cá, quẩy cua có nơi còn cho thêm cả trứng cút luộc, nấm… Nước dùng ánh màu điều cùng hương thơm ngào ngạt từ các loại hải sản thêm chút thoang thoảng mùi hạt tiêu thật khó để cưỡng lại

Giá: 40000 đồng/ tô

Địa chỉ: Số 98 ngõ Núi Trúc (ngõ nằm trên đường Giang Văn Minh, số 21 Giang Văn Minh rẽ vào), quận Ba Đình, Hà Nội - Điện thoại: 0928211233 hoặc 0904586847

Món nổi bật: Bánh canh ghẹ

Bánh canh ghẹ là món mới nổi ở Hà Nội cách đây ít lâu. Đây là món ăn phổ biến ở các tỉnh vùng biển phía Nam, từ Đà Nẵng trở vào. Sợi bánh canh làm từ bột năng hoặc bột gạo, to hơn sợi bún ngoài Bắc, màu trắng hơi trong trong, ăn dai hơn bún. Nước dùng bánh canh cũng thường có dạng sền sệt, ngòn ngọt ninh từ cua ghẹ hải sản, chứ không như nước dùng bún phở ngoài Bắc.

Có khá nhiều loại bánh canh như bánh canh tôm, thịt lợn nhưng ấn tượng nhất vẫn là bánh canh ghẹ. Thịt ghẹ thơm ngọt, vàng ươm ngự trên bát bánh nóng hổi, ăn kèm với tôm, chả cá, quẩy cua có nơi còn cho thêm cả trứng cút luộc, nấm… Nước dùng ánh màu điều cùng hương thơm ngào ngạt từ các loại hải sản thêm chút thoang thoảng mùi hạt tiêu thật khó để cưỡng lại.

Có nhiều giả thuyết về nguồn gốc của bánh canh ghẹ. Một số người cho rằng món này xuất phát từ Kiên Giang, nhưng có người lại nói là từ những vùng có biển như Vũng Tàu, Phan Thiết, có ý kiến lại cho rằng món ăn này là đơn giản chỉ là sự biến tấu của bánh canh cua. Nhưng dù có nguồn gốc xuất xứ như thế nào thì chỉ cần một khi đã thưởng thức tô bánh canh ghẹ, ai ai cũng sẽ cảm thấy vương vấn món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng này.

Để có được 1 tô Bánh Canh Ghẹ ngon đầu tiên Ghẹ phải tươi, sống, cầm nặng tay, khi bóp vào vùng yến Ghẹ phải cứng. Bánh canh phải được làm từ bột gạo ngon dẻo, mềm thì bánh mới trong, dai. Nước dùng thì sóng sánh, vàng ươm và có vị ngọt từ trứng Ghẹ, vị thơm của hành phi và một số gia vị đặc biệt khác. Cuối cùng là đĩa ớt chưng cùng chút chua chua của giấm. Nói đến đây thôi chắc hẳn những tưởng tượng về một món ăn như thế cũng đã khơi gợi lên trong lòng các bạn đọc những mong đợi được thưởng thức nó. Vậy thì không để những mong đợi ấy trôi vào lãng quên, chúc các bạn ngon miệng!

 

Đăng lúc:
0 món ăn Điểm tích lũy: 1
   
Từ khóa: banh canh ghe ngon
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.
 

Bạn biết những thiết bị, thực phẩm, địa điểm thú vị?

 Chia sẻ Cảm nhận