Đăng nhập  hoặc  Đăng ký thành viên
cuongtuyet
Đầu bếp: cuongtuyet

cuongtuyet đã gửi 0 công thức món ăn & 11 bài blog

Thiết kế hướng bếp hợp phong thủy

hông gian căn bếp tại khu  không chỉ nơi diễn ra các hoạt động liên quan đến ăn uống mà đó còn là nơi giao lưu gặp mặt của các thành viên trong gia đình. Căn bếp nơi mang dưỡng khí cho gia đình và đây cũng là nơi tượng trưng cho tài lộc của căn nhà. 

Posted Image


Thiết kế hướng bếp hợp phong thủy

Bếp rất quan trọng trọng một ngôi nhà do đó hướng bếp và vị trí bếp là những yếu tố then chốt để cấu thành nên tính của một gian bếp.Tổng thể và toàn diện của một gian bếp phải được coi trọng dẫu là thời kì nào chế độ nào đều không đổi người nhân xưa có câu hoạ tòng khẩu xuất và bệnh tòng khẩu nhập nên chuyện ăn uống hay khâu chế biến và nấu nướng phải rất cẩn thận. 

1.Hướng bếp muôn hình vạn trạng 
Xã hội hiện đại phát triển những công nghệ mới và những tri thức mới kéo theo nhiều kiểu bếp ra đời.Bếp than và bếp củi được người xa xưa chuyên dụng các thầy phong thủy họ vẫn tính hướng bếp theo hướng của đường đưa nhiên liệu vào bếp. Nhưng việc tìm ra hướng bếp đối với những trường hợp đường dẫn năng lượng là dây ga thì những lý thuyết về đường đưa nhiên liệu thật khó có thể tìm và nếu đường có uốn éo thì việc xác định đúng là nhiệm vụ bất khả thi. 
Khiến cho nhiều người cảm thấy rất lúng túng để tìm ra một hướng bếp đúng đắn cho mình theo thuật phong thủy.Nhiều người tính nút vặn công tắc ga là hướng của bếp nhưng khi gặp trường hợp nút điều khiển nằm ngay trên mặt bếp hướng thẳng lên trời thì lại chưa tìm được lời giải thích hợp lý.
Vì vậy hướng bếp là hướng lưng của người nấu và có thể coi hướng bếp là hướng nhận thao tác của người nấu tức là hướng ngược lại với mặt người nấu.Do vậy cho dù bếp thay đổi đến đâu có hiện đại đến thế nào ta vẫn có thể tìm ra hướng một cách dễ dàng khi đã nắm bắt rõ khái niệm hướng bếp.

2.Tọa cát hay tọa hung?
Từ xa xưa bếp thường được đặt ở những vị trí xấu vì khu bếp thường là không gian nhiều khói bụi và ô nhiễm.Con người thường sử dụng các nhiên liệu như rơm rạ hay than củi để đun. Người xưa thường qquan niệm lấy xấu để chế ngự xấu vì lẽ đó lý thuyết phong thủy cho rằng những thứ gì xấu ô nhiễm nên đặt ở vị trí xấu đối với gia chủ.
Ngày nay bếp nên được đặt ở những phương vị tốt để nghênh đón điều lành sẽ hợp lý hơn. Trong xã hội hiện đại công nghệ hiện đại và cả thói quen sống nữa khiến cho tính chất khu bếp đã thay đổi và công nghệ tiên tiến đã khiến gian bếp trở nên sạch sẽ và gọn gàng hơn.Ngoài ra có thể sử lí đường thoát mùi hay ống thông hơi cho nhà bếp khi thoát ra phía ngoài đặt tại những phương vị xấu hay cuối hướng gió để trừ khử cái xấu.

Tin tức từ 

Thích ·  Chia sẻ  
Có tổng cộng 0 bình luận

thành viên nổi bật

 • yeubepgiadinh
  yeubepgiadinh

  39739

  Bài viết: 1595

 • Cookingfor2
  Cookingfor2

  4389

  Bài viết: 41

 • cuppy.cake9463
  cuppy.cake9463

  2072

  Bài viết: 21

 
 
 
--00 MARRY NETWORK 00--

Marry.vn | Cộng đồng cưới tại Việt Nam

MarryBaby.vn | Trang thông tin mẹ và bé

yeuBepgiadinh.com | Cộng đồng đầu bếp mở

 

Elle.vn | Thế giới thời trang

WomensHealthvn.com | Phụ nữ khỏe đẹp