Học cách rút xương gà nhanh chóng, đơn giản cho ngày Tết

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Hướng dẫn cách rút xương gà nhanh chóng, đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng rút xương gà để chuẩn bị cho nhiều món ăn ngon ngày Tết.

Rút xương gà luôn là vấn đề khó khăn với những chị em nội trợ bởi để rút xương nhanh mà gà không bị rách lớp da bên ngoài đòi hỏi bạn cần biết kỹ thuật dùng dao đúng cách. Với video clip này, HNAAu sẽ hướng dẫn các bạn cách rút xương gà nhanh chóng, đơn giản, chỉ cần những đường dao cơ bản và một chút tỉ mỉ là bạn đã hoàn toàn có thể giải quyết vấn đề khó khăn nhất khi thực hiện các món ăn cần rút xương gà như gà bó xôi, gà tiềm thuốc bắc, súp gà, miến gà….

Giờ thì bắt tay vào thực hiện thôi nào.

Bạn cần chuẩn bị

Gà ta đã được làm sạch 1 con

Muốn rút xương nhanh, các bạn cần tìm một con dao nhỏ có mũi nhọn, sắc bén để giúp dễ dàng trong việc lóc xương ra khỏi lớp thịt, cũng như khi cắt bỏ các sợi gân, các khớp sụn…Và một cây kéo sắc để cắt bớt các mảnh xương cứng, các sợi gân khi cần thiết.

Cách thực hiện như sau :

Đầu tiên bạn cần làm sạch lông bên ngoài và phần nội tạng bên trong của gà, gà có nhiều lông con nên khi nhổ lông bạn cũng cần chú ý làm sạch để gà nhìn đẹp mắt hơn. Tiếp theo, bạn dùng dao cắt phần khớp ngay chân gà và cắt phần chân gà này để riêng.

cach-rut-xuong-ga

Chuẩn bị sẵn 1 con gà đã được làm sạch

  • Rút xương ức: Để ngửa gà rồi bạn dùng mũi dao cắt 1 đường phía sau đuôi, lạng bỏ phần phao câu gà đi, lật gà lại bắt đầu lạng phần phần thịt và các sợi gân trên mình gà, bạn lạng hết phần sống lưng (cẩn thận vì phần này ít thịt nên dễ bị rách da) và phần khung xương cho đến phần thanh quản gà. Dùng kéo cắt phần thanh quản này và luồn dao từ từ róc thịt ra khỏi xương, lấy xương ra bên ngoài.
cach-rut-xuong-ga-1

Bắt đầu rút xương gà từ phía sau đuôi

cach-rut-xuong-ga-2

Lạng từ phần sống lưng đến xuống phần dưới

  • Rút xương đùi: Cắt 2 đường thịt bọc thấy phần xương đùi gà, tách lấy phần xương đùi ra, cắt tiếp phần gân ngay đoạn khớp của đùi, từ từ rút nhẹ nhàng phần xương bên trong ra ngoài, lộn lại phần thịt đùi lại như lúc đầu.
cach-rut-xuong-ga-3

Sau khi rút xong bạn cắt bỏ phần khớp nối

  • Rút xương cánh: Phần cánh bạn cũng lạng tách phần thịt ra như phần đùi, kéo phần khớp xương ra sau đó dùng dao cắt phần khớp nối 2 xương cánh nữa là hoàn thành.
  • Giờ bạn xếp gà lại như hình dạng ban đầu và bắt đầu chế biến món ăn được rồi.
cach-rut-xuong-ga-5

Gà sau khi rút xương xong

Hiện nay, ngoài việc ăn ngon thì việc nấu ăn sao cho đúng cách để chăm sóc sức khỏe người thân và gia đình cũng được nhiều người quan tâm. Và để học thêm nhiều bí quyết nấu ăn ngon, sử dụng dao chảo đúng cách, cắt tỉa tạo hình rau củ trang trí món ăn…bạn có thể tham gia ngay vào khóa học Bếp Gia Đình tại HNAAu.

Khóa học Bếp Gia Đình được thiết kế dành cho tất cả những ai yêu thích nấu nướng, mong muốn tự tay chế biến những món ăn ngon, giàu giá trị dinh dưỡng cho người thân và gia đình mình. Với thời gian học được sắp xếp linh động, phù hợp với mọi đối tượng, từ người đang đi học, chị em nội trợ hay nhân viên văn phòng. Đội ngũ giảng viên là các đầu bếp, chuyên gia dinh dưỡng giàu kinh nghiệm, khóa học sẽ mang đến cho bạn nhiều kiến thức và kinh nghiệm nấu ăn giá trị.

Tìm hiểu thêm các khóa học nấu ăn ngon tại:

“HƯỚNG NGHIỆP Á ÂU – ĐỊNH HÌNH ĐAM MÊ – ĐỊNH HƯỚNG TƯƠNG LAI”

Website: http://www.huongnghiepaau.com, http://daubepgiadinh.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/lamdaubep/?fref=ts

Đăng lúc:
878 món ăn Điểm tích lũy: 1292
   
Trang:
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.