Thưởng thức sữa tươi thuần tự nhiên từ thung lũng Goulburn, Úc

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Khái niệm sữa tươi thuần tự nhiên để chỉ loại sữa được lấy từ những đàn bò chăn thả tự do trên đồng cỏ, cho sữa theo đúng bản năng tự nhiên. Vậy bạn đã thực sự được thưởng thức sữa tươi thuần tự nhiên?

sữa tươi Lif

Sữa tươi Lif hoàn toàn tự nhiên

Nếu bò bị giam hãm trong chuồng trại hay có sự tác động của con người như sử dụng hoóc-môn tăng trưởng, kháng sinh, vỗ béo bằng thức ăn công nghiệp sẽ dẫn đến việc nguồn sữa thu không còn thuần tự nhiên và kém chất lượng. Sản phẩm thậm chí không an toàn cho sức khỏe người dùng. Ngoài ra, bò bị gò bó, căng thẳng cũng ảnh hưởng đến sản lượng sữa tiết ra.

lif2

Đàn bò sinh sống tự nhiên trên đồng cỏ tại thung lũng Goulburn

Một trong những khu vực chăn nuôi bò sữa thuần tự nhiên nhất trên thế giới là thung lũng Goulburn, nơi được ví von như “chén cơm Australia”. Thời tiết mát mẻ, khí hậu trong lành quanh năm, đồng cỏ bạt ngàn, gia súc chăn thả tự do, không chuồng trại là điều kiện lý tưởng cho việc phát triển ngành chăn nuôi bò sữa.

Tại thung lũng Goulburn, người ta ước tính mỗi con bò có diện tích sống lên đến 1 hecta. Được lý giải rằng chỉ với diện tích đồng cỏ như vậy mới cung cấp đủ cỏ tươi quanh năm cho đàn bò. Ngoài chuyện ăn ngủ tự do, những chú bò sữa của thung lũng Goulburn có thể cho sữa bất kỳ lúc nào chúng muốn mà không phải chịu sự thúc ép hay can thiệp nào. Vì thế, sữa bò tại đây có hàm lượng dinh dưỡng cao và hương vị thuần tự nhiên.

Sữa tươi LiF 100% từ thung lũng Goulburn

Dòng sữa tươi thuần tự nhiên của thung lũng Goulburn được công ty cổ phần Sữa Quốc tế IDP hợp tác với tập đoàn Pactum Dairy Úc để mang về Việt Nam. Sản phẩm với thương hiệu Love’ in Farm (viết tắt là LiF) là sữa tươi 100% từ thung lũng Goulburn, sữa được vắt, xử lý và đóng hộp chỉ trong vòng 24 giờ tại Úc. Sau đó, sản phẩm được vận chuyển nguyên hộp đến Việt Nam.

lif

Hình ảnh sản phẩm hợp tác – sữa tươi LiF 100% – trên website của đối tác Pactum, Úc

Nhằm giúp người tiêu dùng xác định được tính minh bạch về nguồn gốc sản phẩm, IDP và Pactum Dairy đã áp dụng công nghệ truy xuất nguồn gốc trên mỗi hộp sữa. Chỉ cần nhập thông tin ngày sản xuất lên trang web , người tiêu dùng dễ dàng tìm hiểu vị trí chính xác nông trại cho sữa của hộp sữa trên tay, thời gian vắt sữa, quy trình đóng gói và xử lý ra sao

Tiêu chuẩn “5 không”

“5 không” là một chuẩn mới mà sữa tươi LiF tự hào đặt ra, bao gồm:

  • Không hoóc-môn tăng trưởng
  • Không kháng sinh
  • Không chuồng trại
  • Không thức ăn công nghiệp
  • Không chất bảo quản

Tiêu chuẩn này không chỉ khái quát lại toàn bộ quy trình chăn nuôi, thu hoạch sữa mà còn là niềm tự hào của nhà sản xuất. Đây cũng là cơ sở để nhà sản xuất tự tin cung cấp công cụ truy xuất nguồn gốc cho người dùng.

Theo IDP, nhà sản xuất đã cam kết với người tiêu dùng rằng họ không dùng hoóc-môn tăng trưởng trong chăn nuôi bò. Việc can thiệp bằng hoóc-môn tăng trưởng có thể đẩy nhanh quá trình cho sữa và rút ngắn khoảng cách giữa các lần tái cho sữa trên đàn bò. Song làm như vậy là trái với quy luật tự nhiên và nguồn sữa thu được cũng kém chất lượng. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra tác hại của việc sử dụng hoóc-môn tăng trưởng trong chăn nuôi, với những hậu quả nặng nề cho sức khỏe người dùng sản phẩm như bé gái dậy thì sớm, tăng nguy cơ ung thư vú, ung thư tiền liệt tuyến. Vì thế, sữa tươi của Úc luôn nhấn mạnh yếu tố không sử dụng hoóc-môn tăng trưởng trong chăn nuôi thể hiện đạo đức kinh doanh, hướng đến sức khỏe người dùng và việc tôn trọng quy luật thuần tự nhiên.

Kháng sinh trong chăn nuôi cũng là một trong những nỗi lo của người dùng thực phẩm vì ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe. Ở Úc, đây là một trong những quy định cấm nghiêm ngặt đối với thực phẩm. Với cách chăn thả đơn thuần giữa môi trường thiên nhiên như tại Goulburn, đàn bò có đời sống khỏe mạnh và sống cách xa nhau với mật độ xấp xỉ 1ha/1 con bò. Việc kiểm tra sức khỏe được tiến hành thường xuyên, và chỉ thu hoạch sữa đối với những con bò khỏe mạnh, trong sữa không có dư lượng kháng sinh.

IDP cho biết, nhờ ứng dụng kỹ thuật cao, quy trình thu hoạch, xử lý sữa và đóng gói khép kín trong vòng 24 giờ theo công nghệ bao bì thông minh và tiên tiến của Tetra Pak cho phép bảo toàn được hàm lượng chất dinh dưỡng cũng như hương vị sữa với thời hạn sử dụng lâu. Chính vì thế, sữa tươi LIF 100% không dùng đến chất bảo quản nhằm tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Hiện nay, thời hạn sử dụng của sữa tươi Úc không chất bảo quản lên đến 9 tháng, sau khi mở hộp có thể dùng được trong ba ngày nếu để ở nhiệt độ từ 6 – 80C.

Đăng lúc:
765 món ăn Điểm tích lũy: 1292
   
Love 0
    Mẹo vặt nhà bếp hay, độc & lạ! (QC)
    Chia sẻ những mẹo vặt làm sạch, bí quyết nấu ăn, chế độ dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe, làm đẹp hay những mẹo hay để bạn chăm sóc gia đình nhỏ của mình.