Công Thức Kiểu Mới Cho Món Trà Đào

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Trà đào vốn không còn là món thức uống nào quá xa lạ với mọi người. Rộ lên từ mùa hè năm ngoái, trà đã len lỏi khắp phố phường, trở nên quen thuộc với giới trẻ. Thậm chí, đồ uống này còn có thể sánh ngôi với trà chanh, chinh phục tâm hồn mọi người những ngày nắng nóng. Và điều gì cũng vậy, cứ có món HOT là mọi người sẽ tuyền tay nhau cách làm. Và hôm nay, mình muốn giới thiệu với mọi người cách làm trà đào theo kiểu “lười biếng”^^ tức là dùng đào đóng hộp và trà túi lọc. Cách này vừa nhanh, vừa thuận tiện khi bạn muốn thưởng thức món quà này mà lại không phải đang mùa đào

Nguyên liệu

Nguyên liệu
Trà túi lọc
400 ml nước đào
20 ml nước sôi
15 ml nước đường
15 ml syrup đào
2 thìa nước đào ngâm

Cách làm

Các bước thực hiện
Bước 1: Đào là loại quả chín rộ vào mùa hè. Từng quả đào to, thơm, đến từ vùng cao Tây bắc hay miền núi Sapa luôn có một sự hấp dẫn, đặc biệt vượt lên trên các loại hoa quả khác mùa hè.Trà đào nếu pha vào mùa hè thì rất dễ dàng dùng những quả đào tươi mọng. Nhưng vào mùa khác, nếu bạn vẫn muốn thưởng thức hương vị của trà thì chỉ có thể dùng đào ngâm đóng hộp thôi. Mặc dù không còn tươi, nhưng đào ngâm cũng rất ngon, nó hoàn toàn có thể là sự lựa chọn hoàn hảo thay thế cho đào tươi
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đào ngâm đóng hộp. Mình xin phép được giưới thieuj qua một vài nhãn hiệu nhất định cho các bạn lựa chọn nhé:
Đào ngâm đóng hộp Hosen: đào giòn, có màu vàng đẹp mắt nhưng trong một hộp đào giòn không đều nhau. Vào tùy đợt hàng mà độ giòn của đào ngâm hosen này sẽ không đồng nhất nhé.
Đào ngâm đóng hộp Kronos: đào cứng, dai khác với độ giòn của Hosen và Delphi. Màu vàng rất nhạt, nước chua ngọt, đào ngâm Kronos chua hơn Delphi nhé.
Đào ngâm đóng hộp Delphi: thịt đào dày, miếng đào đều nhau, đào giòn có vị chua ngọt vừa phải, nước đào hơi sánh, đào ngâm Delphi màu vàng nhạt hơn Hosen nhưng cũng rất bắt mắt.
Đào ngâm đóng hộp Goldreef: đào giòn, màu vàng, nước sánh, giá đào ngâm Goldreef này cao nhất đó.
Tuỳ sở thích và giá trà đào bán ra mà ta có thể chọn loại đào ngâm phù hợp để có được thức uống ngon nhất nhé!

[​IMG]
Bước 2: Chính thức bước vào việc. Đầu tiên là hãm trà. Cho 400 ml nước sôi vào và nhúng túi lọc trà đào vào. Để trà được trong, bạn nên tráng qua một lần với nước sôi rồi nhúng lại lần nữa nhé. Trà đào túi lọc hiện nay rất phổ biến, loại túi lọc mà mình hay dùng là trà của Dilmah nhé! 
Nếu nhà bạn không có trà đào, thì thay thế bằng trà đen túi lọc cũng được. Nhưng sẽ phải tăng lượng sirup đào lên để chuẩn vị nha

[​IMG]
Bước 3: Sau khi hãm trà, mình sẽ đến công đoạn pha trà đào. rất đơn giản thôi, trong một ly, bạn hòa tan 40 ml nước trà với 20 ml nước nóng. Tiếp đến cho 15ml nước đường, 15 ml syrup đào (với những bạn làm bằng trà thường thì có thể tăng lượng syrup lên khoảng 20ml) và 2 thìa nước đào ngâm. Khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện với nhau. 
Mách nhỏ này, với nước đường, bạn sẽ đun theo tỉ lệ 700 ml nước vớ1 1 kg đường), như vậy là được nha. 
Còn loại syrup đào mà mình chọn là syrup Torani Peach

[​IMG]
Bước 4: Cho vào 2 – 3 lát đào ngâm tùy theo sở thích. Cuối cùng, cho đá vào ly và thưởng thức thôi! Trà đào không chỉ có tác dụng giải khát mà nó còn có vô số lợi ích khác như giúp bạn tránh bị táo bón, tốt cho người bị thiếu máu, bảo vệ đôi mắt cho bạn…

Đăng lúc:
11 món ăn Điểm tích lũy: 1

Bạn có công thức món ăn ngon?

 chia sẻ món ăn

   
Trang:
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.