đám cưới, ảnh cưới, áo cưới nuôi dạy, chăm sóc con yêu, trẻ trang trí nhà, gia đình, sức khỏe, làm đẹp
Đăng nhập  hoặc  Đăng ký thành viên
Bamboo_Education
Đầu bếp: Bamboo_Education

Bamboo_Education đã gửi 1 công thức món ăn & 0 bài blog

bạn đã thêm 0 công thức món ăn vào sổ tay

Toán học luôn được xem như công cụ để phát triển và đánh giá sự thông minh của trẻ. Tuy nhiên bạn có biết toán học tác động như thế nào đến sự phát triển trí tuệ ở bé? Bé nên bắt đầu làm quen với con số khi nào?

Đâu là phương pháp tốt nhất cho bé học toán? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời với các chuyên gia của chương trình Khơi Dậy Tiềm Năng Trí Tuệ Trẻ - Bé IQ Thật Giỏi.

Tác động của toán học đối với sự phát triển của não bộ

Theo những nghiên cứu cho thấy: toán học giúp não bộ vận động, tạo sự liên kết giữa các nơ-ron thần kinh giúp não bộ làm việc hiệu quả hơn, đặc biệt hiệu quả trong những công việc cần đến trí thông minh logic. Bé có thể tiếp thu những kiến thức cơ bản của toán học từ rất sớm, do đó cho bé bắt đầu tiếp xúc với toán học dưới hình thức là những trò chơi, càng sớm càng tốt sẽ giúp trẻ thích thú, dễ dàng tiếp thu. Ngoài ra, khi bé càng nhỏ thì việc hình thành những thói quen cho bộ não luôn làm những việc như: quan sát, phân tích, logic... sẽ giúp trí não bé phát triển hơn.

[IMG]

Học toán cùng chương trình Bé IQ Thật Giỏi

Các chuyên gia của Trung tâm Toán trí tuệ - Supebrain, với tư cách là thành viên tư vấn và tham gia giảng dạy bộ môn toán của Chương trình Bé IQ Thật Giỏi cho rằng: “để phát triển tối đa tiềm năng trí tuệ trẻ thông qua toán học, thì giáo viên chỉ là người hướng dẫn và chơi những trò chơi toán học với bé nhằm tạo nên môi trường học tập thú vị nhất mà trong đó chính học sinh là trung tâm của buổi học. Phương pháp này sẽ giúp tất cả các bé đều chủ động, nhiệt tình tham gia các trò chơi và mang lại ích lợi nhiều nhất cho tất cả học sinh trong lớp (không chỉ cho những trẻ năng động)”.

Các chuyên gia đã mang đến cho chương trình Bé IQ Thật Giỏi phương pháp dạy toán hoàn khác biệt: dạy toán bằng hình ảnh vì hình ảnh cụ thể sẽ giúp bé cảm thấy gần gũi và hấp dẫn hơn là những con số giúp trẻ dễ hình dung và nhớ lâu. Với phương pháp này giúp phát triển cả hai bán cầu não trái và phải của trẻ giúp trẻ phát triển trí não toàn diện. Song song đó là giúp bé tập trung vào toán tính nhanh bằng phương pháp giúp trí não tập trung, ghi nhớ và vận động nhanh nhất giúp hình thành phản xạ của não bộ, tạo thói quen cho não bộ khi xử lý vấn đề luôn tận dụng tối đa năng lực giúp tăng hiệu quả làm việc của bộ não trong học tập cũng như đời sống hằng ngày. Phương pháp này sẽ giúp bé tính toán nhanh nhưng vẫn đảm bảo độ chính xác cao.

[IMG]

Giúp bé giỏi toán theo cách của mẹ

Để bé học toán tốt, mẹ cần tập trung phát triển chức năng nhận thức, tư duy logic, sự kết nối giữa các tế bào thần kinh của bé thông qua việc cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết chính như Iod, Omega-3, Omega-6, DHA, Choline, Sắt… bằng sữa công thức và các nhóm thực phẩm như: thịt, cá béo (đặc biệt cá hồi), trứng, muối có Iod, chocolate…Ngoài ra, mẹ nên tìm mua đồ chơi, sách toán học cho bé, chơi với bé để khích lệ, đánh giá cao những gì bé học được. Điều này sẽ thúc đẩy bé tự tin, thú vị, tìm hiểu, khám phá tiếp tục những kiến thức toán học.

http://bamboo-edu.vn/khoa-hoc/7/55/toan-tu-duy-superbrain.html

Thích ·  Chia sẻ  
Có tổng cộng 5 bình luận
 • hoaian

  hoaian

  11:38 13/03/2013

  Không biết chương trình có đúng với những gì đã thông tin không, sao mình thấy hư ảo quá, có ai cho mình ý kiến với.....

 • lylyly

  lylyly

  16:01 13/03/2013

  Banjthuwr tham khảo trang web này thử
  http://bamboo-edu.vn/khoa-hoc/7/55/toan-tu-duy-superbrain.html

 • mianguyen

  mianguyen

  16:04 13/03/2013

  Thực chất cái tên là toán tư duy cũng đã giúp mình hiểu rõ phần nào rồi. Ngoài công cụ là tính toán nó giúp não bộ bé phát triển hơn thôi, giúp bé có trí nhớ lâu và tăng sự tập trung. Đây là phương pháp của người Nhật nên mình cũng nên cho con theo học các khóa học như thế này. Em thấy trên đường điện biên phủ có trung tâm Bamboo Education, rất tiện lợi cho chị em gần xa.

 • nhinha

  nhinha

  17:06 13/03/2013

  Ngoài toán học ra thì cũng có các khóa học ngoại khóa khác giúp bé phát triển và trưởng thành hơn: học làm đầu bếp tí hon, ảo thuật tí hon, mc tí hon,....

 • yeuamthucbb

  yeuamthucbb

  19:06 14/03/2013

  Con mình tham gia học Ảo thuật gia tại Bamboo và đầu bếp tí hon đó! Chất lượng dạy rất tốt. Nghe nói chương trình Toán trí tuệ rất hay và bổ ích mình được mấy nhân viên tư vấn tại Bamboo tư vấn thấy rất thú vị, chủ nhật này có lớp học thử đó. Khi đăng ký lại được tặng 500000đ nữa đó nhanh lên các bà mẹ ơi.......ví tương lai của các con nào.

hoạt động từ cộng đồng

thành viên nổi bật

 • bepgiadinh
  bepgiadinh

  39107

  Bài viết: 956

 • Cookingfor2
  Cookingfor2

  4389

  Bài viết: 41

 • tamdoan
  tamdoan

  2415

  Bài viết: 101