đám cưới, ảnh cưới, áo cưới nuôi dạy, chăm sóc con yêu, trẻ trang trí nhà, gia đình, sức khỏe, làm đẹp
Đăng nhập  hoặc  Đăng ký thành viên
tinhbotnghebaotin
Đầu bếp: tinhbotnghebaotin

tinhbotnghebaotin đã gửi 0 công thức món ăn & 6 bài blog

bạn đã thêm 0 công thức món ăn vào sổ tay

8 loại thực phẩm giúp làm giảm Cholesterol

Hàng triệu người Mỹ đang sử dụng thuốc statin để giảm cholesterol của họ (Statin là thuốc giảm mỡ máu). Mặc dù các loại thuốc này là những đồng minh mạnh mẽ trong cuộc chiến chống lại bệnh tim mạch nhưng nhiều người không nhận thức được rằng chế độ ăn uống và tập thể dục cũng đóng một phần quan trọng trong việc làm giảm cholesterol.

Hãy đọc bài viết này để khám phá 8 loại thực phẩm đã được tìm thấy để có thể làm giảm  giảm cholesterol của bạn một cách tự nhiên.

1. Hạt lanh (Flaxseed)

Hạt lanh có chứa hai chất - chất sợi tan được  Lignon - ngăn chặn việc sản xuất LDL hay cholesterol "xấu". Những chất này cũng làm tăng khả năng của thể để có thể loại bỏ cholesterol.

Thêm hạt lanh vào nước sinh tố hoặc sử dụng bột yến mạch là một cách tuyệt vời để đưa thực phẩm làm giảm cholesterol này vào chế độ ăn uống của bạn.
 

Flaxseed
Hạt lanh

2. Quả cam

Cam là loại hoa quả nổi tiếng nhất và là một nguồn tuyệt vời cung cấp vitamin C, nhưng chúng cũng chứa các hợp chất khác  thể giúp giảm cholesterol.

Cam có đầy đủ các chất được gọi là phytosterols (sterol thực vật), một loại chất béo được tìm thấy trong các loại hạt, trái cây, và rau quả. Những sterol này chặn cholesterol không cho các tế bào trong ruột hấp thụ.


Oranges
Quả cam

3. Hạt đậu

Đậu chứa một loại chất xơ được xử lý ở đại tràng. Vi khuẩn có lợi trong ruột kết sau đó tiêu thụ chất xơ này và hình thành các axit béo từ đó. Những axit béo này di chuyển khắp cơ thể đến gan, nơi chúng ngăn chặn sự sản xuất các cholesterol "xấu" (LDL).


Beans
Hạt đậu

4. Tỏi

Tỏi là một loại thực phẩm có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nó trợ giúp hệ tim mạch và một số bằng chứng chứng minh rằng nó thậm chí có thể hoạt động như một chất chống nấm và chất kháng sinh tự nhiên.

Về việc làm giảm cholesterol,
tỏi đã được tìm thấy giúp can thiệp và tăng cường khả năng của gan để làm giảm cholesterol.


Garlic
Tỏi
5. Sữa đậu nành

Protein đậu nành đã được tìm thấy để tăng hiệu quả và số lượng của các thụ thể LDL ở gan, do đó cải thiện khả năng của gan giúp giải phóng các cholesterol trong máu. Bí mật của nó là gì? Phytoestrogens, một nhóm các hợp chất thực vật tự nhiên không steroid.

Hãy thử sử dụng đậu nành vào các món ăn của bạn, ăn hạt đậu nành thay vì các loại hạt thông thường, hãy gọi một ly sữa đậu nành thay vì kem hay sữa tại quán mà bạn yêu thích.

Soy
Hãy thường xuyên sử dụng đậu nành để làm giảm Cholesterol


6. Táo

Táo chứa đầy đủ của các hợp chất gọi polyphenol, chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp ngăn ngừa sự tích tụ mảng bám trong động mạch.

Để có thể làm giảm cholesterol nhiều nhất từ quả táo, đề nghị không gọt vỏ táo khi ăn bởi vì mật độ của chất polyphenol cao nhất được tìm thấy trong vỏ và lớp ngoài của quả táo.

Apples
Táo có chứa chất làm giảm cholesterol

7. Hạt hạnh nhân

Hạnh nhân rất giàu hai chất chống lại cholesterol là: flavonoid vitamin E. Những chất chống oxy hóa này ngăn chặn các cholesterol xấu khỏi quá trình oxy hóa trong cơ thể, giúp giảm sự tích tụ mảng bám trong động mạch.

Almonds
Hạt hạnh nhân

 
8. Rau súp lơ

Giống như quả cam, súp lơ một trong nhiều loại thực phẩm giàu sterol thực vật (phytosterol). Những sterol thực vật sẽ giúp giữ lại lượng cholesterol bằng cách ngăn chặn sự hấp thu cholesterol trong ruột.

Súp lơ cũng là loại thực phẩm giàu manganchất chống oxy hóa vitamin C các hợp chất chống viêm, vitamin K axit béo omega-3. Nó cũng có chứa chất xơ, trong đó có nhiều lợi ích sức khỏe.

Cauliflower
Rau súp lơ có nhiều lợi ích đối với sức khỏe
Thích ·  Chia sẻ  
Có tổng cộng 0 bình luận

hoạt động từ cộng đồng

thành viên nổi bật

 • camtu
  camtu

  54756

  Bài viết: 141

 • Cookingfor2
  Cookingfor2

  4389

  Bài viết: 41

 • hathaohathao
  hathaohathao

  4074

  Bài viết: 83