đám cưới, ảnh cưới, áo cưới trang trí nhà, gia đình, sức khỏe, làm đẹp nuôi dạy, chăm sóc con yêu, trẻ

Search form

hot deal - voucher - khuyến mãi Đăng nhập  hoặc  Đăng ký thành viên

Bếp gia đình

slunce
Đầu bếp: slunce

Đầu bếp tài năng

Bếp nhất ăn,nhì chơi!

slunce đã gửi 26 công thức món ăn & 1 bài blog

bạn đã thêm 0 công thức món ăn vào sổ tay

 Bò cuộn măng tây Có nhiều món bò cuộn kiểu này,như bò cuộn nấm kim châm hay cuộn với giá đỗ hoặc nhiều loại rau củ khác:) Nhà mình cũng chế biến nhiều loại bò cuộn và kết nhất là món bò cuộn măng tây kiểu này,ăn rất ngon lại lạ miệng nữa...Mà ăn măng tây rất tốt cho sức khoẻ ha;)
NGUYÊN LIỆU:
-500gr thịt bò thăn.
-1 bó măng tây.
-Ít bột năng.
-Dầu hào+ dầu ăn.
-Mắm muối+hạt nêm+hạt tiêu+đường.
CÁCH LÀM:
-Thịt bò rửa sạch.lau khô nước,thái những miếng lát mỏng to bản.Dùng búa đập thịt cho thịt đc mềm,ướp với ít mắm muối+hạt nêm+hạt tiêu+đường+dầu ăn.Ướp khoảng 2h.
-Măng tây rửa ṣach,bẻ thành nhnữg khúc ngắn bằng đốt ngón tay,phần nào xơ quá thì vứt bỏ đi.Cho măng vào bát nhựa hay bát to,cho nước lạnh xâm xấp măng tây và cho vào quay lò vi sóng 3'-5' cho măng tây chín.Sau đó thì vớt măng ra cho ráo nước,ướp măng với chút ít muối+dầu ăn,xóc đều măng tây cho ngấm.
-Lấy thịt bò trải ra dĩa,cho 3-4 nhánh măng tây vào và cuộn tròn miếng thịt bò lại.Làm như vậy cho đến hết thịt và măng tây.
-Bắc chảo lên bếp,cho dầu ăn vào,chiên những miếng thịt bò cuộn măng tây vàng đều 2 mặt.Sau đó làm nước sốt: .Hòa bát con ăn cơm nước lạnh với ít dầu hào+hạt nêm vừa miệng ăn,đun sôi cho ít bột đao vào cho sốt đc sền sệt,cho thịt bò cuộn măng chiên  vào,đảo qua đảo lại cho thịt bò ngấm nước sốt.Bắc ra , xúc ra dĩa,ăn kèm với cơm nóng.
-Mời mọi người thưởng thức nha!

Các bài liên quan

Có 3 bài bình luận. Bạn có muốn tham gia không?

 • bepgiadinh

  bepgiadinh

  09:24 30/11/2010
  slunce ơi, em chuyển bài này sang phần công thức món ăn nhé! Để mọi người tiện theo dõi! :)
 • slunce

  slunce

  09:29 30/11/2010
  em loay hoay mãi mà ko sao điền đc ở phần công thức món ăn,bị báo lỗi la ̀ko ghi phần nguyên líệu,mặc dù em có ghi...hihihi thế là em cho sang phần này....Để em thử xem có đc nữa ko
 • slunce

  slunce

  10:08 30/11/2010
  ok bây giờ thì đã được roài chị ơi