marry.vn dekor.vn

Search form

Đăng nhập  hoặc  Đăng ký thành viên

Bếp gia đình

Muốn là đầu bếp thực thụ.

bibo's picture
Đầu bếp: bibo

Đầu bếp tài năng

bibo đã gửi 32 công thức món ăn & 29 bài blog

bạn đã thêm 0 công thức món ăn vào sổ tay


Đang theo học ngành giáo viên mầm non của trường Cao Đẳng sư Phạm TP.HCM, Qùynh Hương không chỉ ước mơ trở thành một cô giáo chăm chút trẻ thơ mai sau mà còn muốn trở thành một đầu bếp thực thụ để có thể sáng tác những món ăn ngon.  Cô vui vẻ kể: “ Em thường nấu ăn theo cảm hứng, cứ thấy thích thú một món nào đó em sẽ bắt tay vào làm ngay, một lần không được rồi hai, ba lần cũng sẽ được và lúc hòan thành một sản phẩm có thể tự chụp lại hình để ngắm nghía, em vui lắm!”

Quan sát Hương chăm chút cho món bánh sắp ra lò, đôi tay thoăn thoắt uốn nắn cho bánh vuông tròn mới thấy được nhiệt huyết của cô gái trẻ mê làm bánh. Sưu tập cả một bộ đồ nghề làm bánh phong phú : máy đánh kem, lò nướng bánh, khuôn bánh…, Qùynh Hương tự hào kể về những vật dụng yêu quý của mình, đó chính là những món quà của bạn trai đã gửi tặng cho Hương nhân dịp cô muốn học làm bánh. Hương cho biết mình rất vui và dường như có thêm nhiều động lực để sáng tác những món bánh thật ngon. 

Khám phá tủ lạnh của Qùynh Hương mới không khỏi bất ngờ, Hương làm bánh quả thật rất khéo, đủ các lọai bánh trong tủ lạnh: Mousse chocolate, mousse trà xanh, muosse ca cao… Hương cho biết làm bánh không chỉ để đãi người thân và bạn bè, mà còn bán qua mạng cho những người mê bánh, bằng cách khi vừa làm xong thì chụp hình lại rồi post lên trang web, ai muốn đặt mua thì liên hệ theo địa chỉ của Hương. Hương rất thích thú với hình thức kinh doanh này, ngoài việc kiếm thêm thu nhập cô còn có thể khoe với cộng đồng web nhiều món bánh ngon, mới lạ. Nói về sở thích của mình, Hương bộc bạch chân tình: “ Ngòai làm bánh, em còn có sở thích tìm hiểu về văn hóa Nhật Bản, đặc biệt là rất mê các món Nhật và đọc truyện tranh…”. Từ những sở thích này, Hương đã tìm được những người bạn tâm giao trên các diễn đàn  web, hiện tại ở ngòai đời đã trở thành những người  bạn rất thân. Với  Hương, có thể tìm được người bạn có cùng sở thích, ý hợp tâm đầu là rất may mắn đối với mỗi người trong cuộc đời, nở nụ  cười thân thiện.


Bạn hãy xem công thức làm món Green Tea Tiramisu của Hương nhé

 

Thông tin bạn đọc:
Trương Ngọc Qùynh Hương. Sinh năm 1987
Nick: truongnqhuong với món Green Tea Tiramisu đã được bình chọn là Món ăn của tuần (01/10/2010 - 08/10/2010) với 16 yêu thích.
Món ăn đã gửi: Matcha White Chocolate, Kem Chocolate dẻo, Matcha Latte
Bài: Thanh Nga
Ảnh: Xuân Hiến


 

Các bài liên quan