Bếp gia đình

Nấu ăn để tự tin hơn

nguyenthanh's picture
Đầu bếp: nguyenthanh

Chuyên gia nấu ăn

nguyenthanh đã gửi 55 công thức món ăn & 42 bài blog

bạn đã thêm 1 công thức món ăn vào sổ tay

bạn đọc Thu Hà
Gặp gỡ chị Đoàn Thị Thu Hà, hiện sống ở Vũng Tàu - thành viên đoạt giải món ăn của tuần tháng 9, chị đã dành ra chút thời gian và chia sẻ kinh nghiệm bếp núc và chăm sóc gia đình của mình cùng các độc giả.

Vừa đi làm và chăm sóc con nhỏ nên khoảng thời gian chị chăm chút cho việc nấu nướng, học hỏi, làm món mới đó chính là dịp cuối tuần hoặc trong ngày (sau khoảng thời gian bé Huy đi ngủ). Ngoài ra, nhờ có ông xã đỡ đần bớt phần công việc nhà cho vợ nên chị Hà cũng có nhiều thời gian lên mạng, đọc sách báo tìm hiểu về các món ăn.

Chị cho biết thế mạnh của mình là nấu rất ngon các món ăn gia đình và làm các món tráng miệng. Trước đây khi chưa lập gia đình chị cũng đã quen dần nếp sống tự lập từ rất sớm, một mình lên Sài Gòn học và tự biết nấu nướng cho mình thưởng thức. Đó cũng chính là hành trang quý báu giúp chị vững tay chèo và trở thành người nội trợ đảm đang sau này. Khi có bé trai đầu lòng, chị càng siêng hơn trong việc nghiên cứu các web ẩm thực và web nuôi dạy con cái, nhờ vậy chị có nhiều kiến thức và càng say mê trong công việc nấu nướng, chăm sóc cho gia đình mình. Biết nấu ăn và nấu ăn ngon đã giúp cho chị Hà thêm tự tin mỗi khi tự mình nấu các món để chiêu đãi gia đình hoặc bạn bè. Chị Hà luôn tuân thủ theo nguyên tắc: Nấu nướng cần chọn thực phẩm tươi, rõ nguồn gốc, món ăn chế biến phải giữ được hương vị, có màu sắc đẹp, trình bày thật hấp dẫn. Đây cũng chính là bí quyết nội trợ của chị Hà hỗ trợ cho việc chăm sóc gia đình mỗi ngày được tốt hơn.

Thông tin thành viên:

-         Đoàn Thị Thu Hà

-         Nick thành viên: doanhavt

-         Đoạt giải món ăn của tuần (03/09/2010 -10/09/2010) với món Chả giò hạt sen (16 yêu thích).

-         Sở thích: nấu ăn, chụp ảnh và sưu tập sách báo ẩm thực.

Bạn có thể xem món Chả giò hạt sen của chị Thu Hà tại đâyCác bài liên quan

Có 2 bài bình luận. Bạn có muốn tham gia không?

 • smallkitchen's picture

  smallkitchen

  23:10 28/10/2010
  em thichhhhhhhhhhhh
 • Lelan's picture

  Lelan

  20:10 31/10/2010
  Chi ơi, dễ thương quá chị ơi.