Bếp gia đình

Thành viên Cookingfor2: Hạnh phúc từ căn bếp

maiphuong's picture
Đầu bếp: maiphuong

Chuyên gia nấu ăn

maiphuong đã gửi 63 công thức món ăn & 41 bài blog

bạn đã thêm 0 công thức món ăn vào sổ tay

Đối với chị Nhã Trung, thành viên "thân thiết" của Bếp gia đình với nickname cookingfor2, thì căn bếp là nơi khơi nguồn cho hạnh phúc.

Tham gia Bếp Gia Đình hơn hai tháng, các món ăn của thành viên cookingfor2 luôn được nhiều bạn quan tâm và chị là một trong những thành viên rất được yêu mến trên Bếp Gia Đình. Và đặc biệt, món Sour Cream Cookies của chị đã được bình chọn là Món ăn của tuần trên Bếp Gia Đình (tuần từ 23/07/2010 - 30/07/2010). Chị đã chia sẻ cùng Bếp Gia Đình về con đường đến với niềm đam mê ẩm thực của mình.

"Hồi còn đi học rất ít khi mình vào bếp vì mẹ mình là đầu bếp chính trong gia đình với những món ăn không ai sánh nổi, và cũng vì mẹ muốn mình tập trung vào học tập để có được kết quả tốt. Ra trường, ban ngày mình đi làm, tối tối lại học thêm để bổ sung kiến thức cho công việc nên mình lại càng ít có thời gian vào bếp giúp mẹ. Đến khi lập gia đình, mình lại gặp được người chồng yêu thương và chăm lo cho mình, mỗi khi rảnh anh thường vào bếp phụ giúp mình. Vào những ngày nghỉ cuối tuần anh còn có thể tự biên tự diễn nấu những món ăn cầu kỳ hơn để đổi bữa cho gia đình mình.  Cũng chính từ sự chăm sóc đó mà mình luôn cố gắng học hỏi và thử sức những món ăn mới mà mình đọc được ở trên báo hay mạng. Có hôm thèm những món ăn dân dã mà những khi còn ở nhà mẹ vẫn nấu cho ăn, mình lại gọi điện về nhờ mẹ hướng dẫn mình cách nấu".

"Rồi một người bạn giới thiệu mình về website Bếp Gia Đình, mình như gặp được "người bạn thân" lâu ngày muốn chia sẻ. Không ngờ mình được đón nhận, động viên và được tâm sự nhiều cùng với Bếp Gia Đình. Mình nghĩ hạnh phúc không từ đâu xa mà từ chính căn bếp yêu thương của mỗi gia đình".

Mai Phương, Ảnh: Bạn đọc

Bạn có thể tham khảo món bánh đã đạt giải Món ăn của tuần của thành viên cookingfor2 tại đây.

Các bài liên quan