đám cưới, ảnh cưới, áo cưới nuôi dạy, chăm sóc con yêu, trẻ trang trí nhà, gia đình, sức khỏe, làm đẹp
Đăng nhập  hoặc  Đăng ký thành viên
donbaclieu
Đầu bếp: donbaclieu

Trăm năm trước thì ta chưa biết. Trăm năm sau biết có gặp không? Cuộc đời...

donbaclieu đã gửi 9 công thức món ăn & 26 bài blog

Bánh canh giò heo kim châm

 

Áp  thấp nhiệt đới ở đâu mình cũng không cần biết, chỉ thấy mấy ngày nay lạnh lạnh, mưa rả rích, người thì cứ lười đi chợ. Sáng ra lục cơm ngụi còn đủ hai tô thôi thì chiên tỏi làm bậy buổi sáng vừa không tốn tiền vừa bảo đảm vệ sanh an toàn thực phẩm hihi. Đến cữ trưa mà tô cơm chiên còn nằm đâu ngay cổ chưa kịp xuống ( biết vậy mỗi ngày tui chiên cơm cho bữa sáng vừa chắc bụng vừa đỡ tốn thêm một cữ he he ) nên vợ chồng bàn tính với nhau hôm nay tự thưởng cho mình một bữa ăn vặt thay cơm. Thế là về ghé chợ Bà Chiểu rinh một cái chân giò heo 54.000 đồng, 1 kg bánh canh 10.000 đồng. hành ngò 4.000 đồng, 2.000đồng giá sống, nửa lạng tôm khô 18.000 đ.

Ở nhà còn củ cải trắng, củ cải đỏ, hành phi, chanh, ớt nên khỏi mua.

Ta nói....( chắc lưỡi) nội cái chuyện dòm thấy ba khoanh giò heo tắm nước mắm thôi mà đã chịu đời không thấu rồi nói chi cái tô bánh canh thành phẩm.

 Để có được nồi nước dùng ngon và thơm nức mũi mình nên nấu tôm khô, đây là kinh nghiệm trong bếp nhà mình chớ chưa có dám công bố đâu nha! Bắc nồi nước khoảng 2 lít có pha chút muối lên bếp nấu sôi, cho tôm khô đã rửa sạch vào nấu cho ra nước ngọt.

Giò heo chặt khoanh, rửa nước có pha muối cho sạch để ráo. Khi nước nấu tôm khô sôi trở lại mình cho giò heo vào, vặn lửa nhỏ, vớt bọt để giữ nước dùng trong. Sau đó cho cà rốt và củ cải trắng cắt khoanh vào, nấu lửa nhỏ thêm 1h nữa.

Trong thời gian đợi giò heo mềm mình cắt gốc nấm kim châm rồi rửa sạch bằng nước có pha chút muối. Xé nhỏ từng tép nấm rời ra rồi để ráo. Hành ngò rửa sạch cắt nhuyễn. Giá sống rửa sạch để ráo. Ớt băm nhuyễn, chanh cắt miếng. Bánh canh trụng sơ qua nước sôi rồi rửa lại bằng nước lạnh vớt ra để ráo.

Khi giò heo đã mềm mình nêm nếm gia vị cho vừa ăn, nhớ nêm gia vị hơi đậm hơn nấu canh một chút vì khi dùng mình còn có bánh canh, giá thêm vô nên nếu nêm vừa ăn bình thường như nấu canh thì  nước dùng trong tô bánh canh sẽ bị lạt đi. Sau đó cho nấm kim châm, hành phi vào rồi vặn lửa thật nhỏ. 

 

Cho một ít giá sống vào tô, cho một ít bánh canh lên trên rồi chan nước dùng vào tô. Hành ngò rắc lên trên, chút tiêu, chút ớt băm...Còn nước mắm chấm chân giò thì vắt chút chanh và pha miếng ớt bằm vô...hihi...ta nói không còn cái từ ngữ chi mà tả ...hic hic ...coi chừng cái bàn phím ướt nha he he 

Chúc nhà mình có một nồi bánh canh bốc khói trong thời tiết âm u này hihi

Thích ·  Chia sẻ  
Có tổng cộng 2 bình luận

hoạt động từ cộng đồng

thành viên nổi bật

 • camtu
  camtu

  54756

  Bài viết: 141

 • tamdoan
  tamdoan

  2415

  Bài viết: 101

 • cuppy.cake9463
  cuppy.cake9463

  2069

  Bài viết: 20