Cách làm chao

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Mẹ chồng mình kể ngày xưa nhà nghèo chỉ cần chén chao pha chút đường chanh thôi là đã có bữa cơm ngon miệng, bây giờ thì 1 đĩa rau luộc chấm chao làm mình ăn bao nhiêu cơm cũng không thấy chán. Mẹ mình thì lại có bí quyết vịt nấu chao tuyệt vời. Chao là 1 món ăn bình thường nhưng nếu biết chế biến thì sẽ tạo ra được nhiều món ăn hấp dẫn.

Chao ngon là không mặn nhưng lại béo ngậy và thơm. Nhà mình làm đậu hũ trắng xong thì phải để dành vài bìa làm chao.

Cách làm chao

Nguyên liệu

– 2 miếng đậu hũ trắng

– 2 muỗng canh muối

– 1 muỗng ớt bột

– 1 muỗng canh rượu trắng.

Cách làm :

– Đậu trắng trụng sơ qua nước muối nấu loãng , để ra rổ cho ráo, dùng giấy thấm thật khô miếng đậu hủ, cắt miếng đậu hủ thành hình vuông nhỏ, dùng giấy thấm qua 1 lần nữa từng viên đậu.

– Muối + ớt bột rang đều trên chảo cho muối khô đều, lăn từng viên đậu vào muối cho muối bọc đều 4 mặt của miếng đậu

– Để miếng đậu đã lăn qua muối vào tô sành , dưới đáy tô lót 1 miếng giấy mềm hút nước, và trên mặt đậu cũng lót giấy. Đậy kín tô đậu lại mang để vào chỗ khô ráo, mỗi ngày mang ra phơi nắng vài giờ. Đễ đậu khoảng 4 ngày thì thấy miếng đậu đổi sang màu vàng nghệ.

– Nước muối nấu loãng để nguội .

– Đậu hủ xếp vào lọ, lưu ý lọ phải được trụng kỹ và phơi thật khô. cho nước muối và rượu trắng vào, dùng vật nén cho miếng đậu được chìm trong nước, đậy kín. sau 10 ngày thì có thề ăn được.

– Chao để càng lâu ăn càng ngon, đậu hủ thơm và béo thì chao sẽ ngon nhất.

Đăng lúc:
   
Love 10
Mẹo vặt nhà bếp hay, độc & lạ! (QC)
Chia sẻ những mẹo vặt làm sạch, bí quyết nấu ăn, chế độ dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe, làm đẹp hay những mẹo hay để bạn chăm sóc gia đình nhỏ của mình.