Cách làm chao

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Mẹ chồng mình kể ngày xưa nhà nghèo chỉ cần chén chao pha chút đường chanh thôi là đã có bữa cơm ngon miệng, bây giờ thì 1 đĩa rau luộc chấm chao làm mình ăn bao nhiêu cơm cũng không thấy chán. Mẹ mình thì lại có bí quyết vịt nấu chao tuyệt vời. Chao là 1 món ăn bình thường nhưng nếu biết chế biến thì sẽ tạo ra được nhiều món ăn hấp dẫn.

Chao ngon là không mặn nhưng lại béo ngậy và thơm. Nhà mình làm đậu hũ trắng xong thì phải để dành vài bìa làm chao.

Cách làm chao

Nguyên liệu

– 2 miếng đậu hũ trắng

– 2 muỗng canh muối

– 1 muỗng ớt bột

– 1 muỗng canh rượu trắng.

Cách làm :

– Đậu trắng trụng sơ qua nước muối nấu loãng , để ra rổ cho ráo, dùng giấy thấm thật khô miếng đậu hủ, cắt miếng đậu hủ thành hình vuông nhỏ, dùng giấy thấm qua 1 lần nữa từng viên đậu.

– Muối + ớt bột rang đều trên chảo cho muối khô đều, lăn từng viên đậu vào muối cho muối bọc đều 4 mặt của miếng đậu

– Để miếng đậu đã lăn qua muối vào tô sành , dưới đáy tô lót 1 miếng giấy mềm hút nước, và trên mặt đậu cũng lót giấy. Đậy kín tô đậu lại mang để vào chỗ khô ráo, mỗi ngày mang ra phơi nắng vài giờ. Đễ đậu khoảng 4 ngày thì thấy miếng đậu đổi sang màu vàng nghệ.

– Nước muối nấu loãng để nguội .

– Đậu hủ xếp vào lọ, lưu ý lọ phải được trụng kỹ và phơi thật khô. cho nước muối và rượu trắng vào, dùng vật nén cho miếng đậu được chìm trong nước, đậy kín. sau 10 ngày thì có thề ăn được.

– Chao để càng lâu ăn càng ngon, đậu hủ thơm và béo thì chao sẽ ngon nhất.

Đăng lúc:
   
Love 15
 • thumnail
  Lily
  Cho e hỏi công thức nước muối loãng là bao nhiêu nước và bao nhiêu muối chính xác vậy ad. E làm thử mà cả tháng chao nó ko mềm, cứng như lúc mới bỏ vô thôi aD ạ
  04/08/2017, 04:06
 • thumnail
  Hana Kitchen
  Cảm ơn chia sẻ của bạn!
  13/06/2016, 11:52
 • thumnail
  Trang Meg
  Mình đã lưu lại và sẽ làm cho mẹ chồng tương lai 1 hũ chao, bà rất thích món chao nhưng mua ngoài sợ hóa chất. Cảm ơn chị thienabeo đã chia sẻ. Mong nhận được nhiều bài chia sẻ hay từ chị
  13/06/2016, 09:53
 • thumnail
  Bếp nhà Hà
  Chị ơi, em hâm mộ chị lắm luôn, món nào chị chỉ dẫn em cũng lưu lại để dành làm. Thanks chị đã hướng dẫn thành viên của Bếp như bọn em em.
  13/06/2016, 09:38
Đời sống ẩm thực (QC)
Đăng tải mọi thông tin, tin tức, các hoạt động liên quan đến ẩm thực diễn ra khắp mọi miền. Bên cạnh có những bài viết tổng hợp về ẩm thực, tản mạn về ẩm thực…
 
-->