Latte

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Món latte này là món truyền thống của người Ý. Có vị đắng của cà phê và ngậy béo của sữa tươi.

latte

Nhìn có vẻ phức tạp nhưng rất rất dễ. Chỉ cần bạn có chút yêu cà phê và khéo léo là tự bản thân có thể tạo ra nghệ thuật. Chúng ta bắt đầu nhé😉

Đầu tiên là chọn loại hạt cà phê mà bạn yêu thích. Thường tôi sẽ chọn hạt Arabica và Robusta. Xay mịn theo công thức 50 : 50. Nếu bạn muốn uống ly latte đậm thì mình dùng shot double cân cà phê từ 19gr-21gr ( còn shot singer chỉ 17gr thôi nhé). Nén vừa tay.

Bước tiếp là khởi động máy pha cà phê, trụng tách với nước nóng, để ráo. Chú ý khi pha là tách lúc nào cũng phải nóng. Chuẩn bị ca đánh sữa và sữa ta dùng 220ml.

Sau khâu chuẩn bị ta bắt đầu pha cà phê thôi. Bấm sả nước, sau đó gắn shot vào máy thật chặt. Ta căn dòng chảy khi cà phê lỏng bắt đầu ngưng ta được 60ml cà phê ( còn singer ta được 30ml cà phê). Khi pha xong ta thấy cà phê có lớp crema rất đẹp và thơm.

Chúng ta bắt đầu đánh sữa, khởi động vòi đánh sữa xong ta cho vòi vào ca ngập đầu vòi. Ta khởi động vòi. Đánh đến khi nào ta cảm nhận sữa nóng vừa tay, bọt sữa mịn. Không nên để sữa bốc khói vì lúc đó sữa đã cháy rồi và bọt không nổi to.

Xong hết rồi, đây là bước quan trọng không kém- bước tạo hình. Nếu chưa quen ta có thể đổ sữa vào lòng cà phê. Dùng sirup chocolate để vẽ hình nhé. Nếu ta quen tay có thể tạo ra hình con công, chiếc lá tùy vào bàn tay của bạn. Chúc các bạn thành công nhé.

 

Bạn đang xem bài chia sẻ món ngon của thành viên từ chương trình Cooking class - Lớp học nấu ăn/ làm bánh do Bếp Gia Đình tổ chức. Để biết thêm chi tiết vui lòng xem

Đăng lúc:
0 món ăn Điểm tích lũy: 0
   
Love 0
    Bộ sưu tập món chay ngon (QC)
    Cùng Bếp Gia Đình khám phá kho công thức Món Chay với hàng trăm Món Chayhấp dẫn, dinh dưỡng và dễ thực hiện từ những nguyện liệu dễ tìm nhé!