Lên Tây Nguyên nhớ thưởng thức món cà đắng

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Có lẽ khi đến với Tây Nguyên chắc chắc bạn không bỏ qua việc thưởng thức món cà đắng cá khô, đây vốn là món ăn của người đồng bào anh em, nhưng hiện giờ rất phổ biến ở Tây Nguyên.

Cách nấu rất đơn giản nguyên liệu chỉ gồm: cà đắng, cá khô, thịt ba chỉ, và ớt … nhưng khi ăn lại ấm lòng người được thưởng thức nó. Điểm nhấn của món ăn chính là cà rất đắng, ấy thế nhưng rất lạ khi nấu chín lên quyện vào các nguyên liệu khác lại không thấy đắng tí nào, cảm giác nuốt vào miệng lại thấy ngọt ngọt nơi cổ họng, riêng cá khô không còn nghe mùi tanh của cá, 1 chén ớt thật cay cho vào nấu cùng thế nhưng lại không có cảm giác cay xè như khi nhìn thấy chén ớt được bỏ vào nồi nấu.

 

 

Gia đình bé nhỏ của tôi cũng rất thích ăn món này nhất là chồng tôi, anh ấy không chỉ thích ăn mà nấu rất ngon nữa, bật mí nhỏ nhỏ (anh còn nấu ngon hơn tôi luôn đấy!), tôi học nấu món này từ anh, anh chỉ cho tôi rất nhiều món, có lẻ anh là dân nhậu nên có những món tôi toàn học anh ! Và cũng nhiều lần tôi bị anh chê nấu dỡ hihi…nhưng chuyện đó khá là bình thường, nhờ anh chê mà tôi học hỏi thêm những món ăn mới, nấu cho cả gia đình ăn, chồng tôi anh ấy cũng thuộc tuýp khó tính, vì thế những món cầu kỳ anh toàn nấu thôi @@ anh hướng dẫn cho tôi nấu nhưng hướng dẫn xong để tự tôi nấu rồi anh đi đâu đấy về xem kết quả cuối cùng của tôi mà thôi, anh mà đứng đấy dường như tôi bị khớp (cảm giác sợ nấu thua anh khiến tôi cứ lóng nga lóng ngóng híhí… thiệt là xấu hổ quá đi mà). Nhưng có lẻ do hệ lụy của việc ngày nhỏ tôi chỉ thích học không làm việc gì khác, từ khi có chồng tôi mới học nấu ăn từ mẹ chồng và chồng của tôi….

 

 

Nói là vậy nhưng nấu ăn cũng cần có đam mê, nhờ đó mà món ăn gia đình trở nên ấm cúng hơn, cũng giống  như món cà đắng cá khô, dù những nguyên liệu toàn những món nghe tên là đắng, khô, cay thế nhưng khi chúng được hòa quyện làm một thì không những không đắng khô cay mà còn rất ngọt ngào ấm áp.

 

ca-dang

 

Nhà bạn đã từng ăn món này chưa?  Nếu chưa thì lên Tây Nguyên chớ bỏ qua món ăn này nhé! Rất bình dân ! Rất tuyệt!!

 

Mẹ Ku Bin

Đăng lúc:
10 món ăn Điểm tích lũy: 161
   
Love 6
Trang:
  • 1
  • 2