Vị trí bếp so với các phòng

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Vị trí bếp so với các phòng có được quan tâm nhất bởi gian bếp tượng trưng cho tài lộc và cũng là nơi mang dưỡng khí cho gia đình

vi-tri-cua-bep-1

Phong thuỷ bếp rất quan trọng và đòi hỏi sự đầu tư hơn bất cứ khu vực nào trong nhà bạn. Ngoài việc chọn đúng hướng bếp, bạn cần nắm rõ vị trí bếp so với những căn phòng khác để từ đó có sự sắp xếp và trang trí hợp lý.

  • Trong các thiết kế nhà hiện đại nhất là ở chung cư, bếp thường liền với phòng khách. Nếu theo đúng quy tắc phong thuỷ, bếp và phòng cách phải ở hai khu riêng biệt. Lúc này bạn cần nâng thềm bếp cao hơn nền phòng khách.
  • Nếu không có phòng ăn riêng, bạn cũng không nên ăn ngay tại bấp bởi năng lượng ở đây không tốt cho đường tiêu hoá của các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên không phải gia đình nào cũng rộng rãi để có phòng ăn riêng, bạn cần ngăn cách chúng bằng tủ, kệ hoặc một tấm bình phong hoa văn vừa đẹp vừa có giá trị phong thuỷ.
  • Cửa bếp không nên nằm trên cùng  một đường thẳng với cửa chính căn nhà, cửa sổ nơi có nhiều anh sáng, không khí hay cửa sau bởi vì nó là nguyên nhân của bệnh tật và thất thoát tiền bạc. Cửa bếp cũng không nên nằm trên cùng 1 bức tường với cửa phòng ngủ và luôn đóng cửa bếp khi bạn đang nấu nướng.

gian bep co anh sang

  • Nếu phòng ngủ nằm ngay phí trên nhà bếp, bạn hãy đảm bảo giường ngủ không được đặt ngay trên đầu bếp nấu. Nếu không, sức khoẻ của bạn sẽ giảm sút và thường mắc các căn bệnh như cảm, ho, nhức đầu… Giải pháp lúc này là hoặc di dời giường ngủ, hoặc để dưới giường tấm kim loaị bạc, úp xuống sàn nhà. Diện tích tấm kim loại cần đủ lớn để bản vệ vùng đầu và ngực của người khi nằm trên giường.
  • Phòng tắm hoặc toilet không được nằm gần nhà bếp bởi chúng sẽ tạo ra sự tranh chấp giữa nước và lửa tạo nên sự cạnh tranh giữa tình cảm, sức khoẻ với tiền bạc.
  • Bếp đặt ngay dưới chân cầu thang là không nên. Cầu thang là nơi dẫn khí lên nhà, khí lên nhà tốt, khu vực trên nhà sẽ tốt nên sẽ được đặt ở hướng tốt. Bếp lại cần được nằm ở cung xấu nên giữa chúng có sự đối chọi, không thống nhất. Nếu không thể thay đổi, bạn cần làm bếp kín và luôn đóng cửa bếp.
  • Ngoài ra, bạn có thể lắp kiếng lên tường bếp hoặc dán tranh 3D để tạo ra ảo giác không gian cho khu vực này. Đây là phương pháp khắc chế tĩnh trong phong thuỷ, tuy không diệt trừ hoàn toàn các mỗi hiểm hoạ nhưng cũng phần nào khắc chế điềm rủi tới cho gia đình bạn.
   
Love 0