Nhớ Hà Nội

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Tôi đến rồi đi rồi quay lại rồi tiếp tục đi xa Hà Nội ùa về trong ký ức tôi với rất nhiều kỉ niệm đẹp tôi đã yêu Hà Nội một tình yêu rất lạ không phải như quê hương cũng không phải là một vùng đất cố đô mà gom góp lại thành một tình yêu khác. Rất lạ và rất thân thương !

Tôi không phải là người của Tràng An cũng không sống ở đó lâu năm nhưng tôi yêu Hà Nội như những người con của Hà Nội vậy.

Nhớ hồi còn học bên lớp nghiệp vụ du lịch bạn cứ hay bảo Hà Nội đẹp lắm nên thơ và lãng mạn, mùa hoa loa kèn trắng muốt mùa hoa sưa thơm lừng góc phố. Tôi nghe kể về Hà Nội rất nhiều nhiều lắm. Lòng tôi tự hứa nhất định phải ra Hà Nội một chuyến để xem bạn có quá lời không. Ước mơ cũng thành sự thật tôi nhớ như in lần đầu tiên Hà Nội đón tôi với cái lạnh căm đến bất chợt vào những ngày đầu tháng ba. Tôi thầm nhủ chẳng lẽ mình lại xui đến vậy hay Hà Nội không yêu tôi chăng??

Rồi tôi lại cảm thấy hứng thú với cái lạnh ấy có lẽ vì tò mò và lạ lẫm. Tôi dạo quanh phố cổ, dạo quanh Hồ Hoàng Kiếm với chiếc áo khoát duy nhất tôi mang theo. Gío lùa vào tóc, thơm mùi thơm của nước hồ, mùi hăn hắt của đường nhựa, mùi của dòng người xuôi ngược. Hít hà và cảm nhận thật là tuyệt và tôi yêu ngay Hà Nội từ phút ấy.

Bước chân cứ thôi thúc tôi đi những con đường quanh co ngõ hẹp cứ hiện dần ra, những lời kể của bạn ngày nào cứ như vang bên tai chợt tưởng ngày hôm qua thôi. Tôi tìm thấy quán Miến gà bạn hay bảo là ngon nhất với bạn, quán cà phê vỉa hè vài ba chiếc ghế thấp tè tè bên chiếc bàn con bằng gỗ cũ. Những món ăn bình dân đơn giản nhưng ăn một lần sẽ nhớ mãi.

Những cô bán hàng lưu niệm niềm nở làm tôi không thể không mua một hàng từ cửa hàng của cô ấy đựơc.

Bạn bảo không phải lo lạc đường đâu vì đi vòng vòng cũng về đến thôi, đúng vậy tôi đi và đi cuối cùng cũng ra đựơc Hồ và cũng về được khách sạn với những con đường khác nhau. Tôi thích thú tìm hiểu, khám phá những viên gạch, gốc cây những góc phố con hẻm những căn nhà và những đều rất bịnh dị khác.

 

Đêm Hà Nội ! tôi lang thang dạo quanh phố những tiếng rao ngọt ngào “ nem rán, mực nướng em ơi “ cứ như quyện vào nhau thành một bản nhạc kéo dài hết ngõ. Đêm ở Hà Nội tôi không sợ đói vì bước ra đường có rất nhiều quán ăn từ quán nhỏ bình dân đến quán sang trọng. Ngừơi Hà Nội không gấp rút như Sài Gòn,  từ tốn và bình dị mang một nét cổ kính rất riêng của thủ đô.

 

Lần kế tiếp tôi đến Hà Nội khi cái nắng chang chang tưởng như ngộp thở, tôi lại đi vòng bờ hồ , ngồi bên những chiếc ghế đá nhìn dòng người qua lại tôi cảm thấy mát rượi. Gần đó một cặp tình nhân trẻ tay trong tay cũng đang tìm nguồn không khí

Tôi cũng đi dưới những cơn mưa ở Hà Nội, đường phố ướt lá rơi rụng đầy nhưng chỉ thoáng qua rồi lại sạch trơn. Sau những cơn mưa cây lá như xanh mát hơn, đẹp hơn mặt hồ nước lăng tăng gọn sóng vì chiếc lá vừa rơi khỏi cành.

Tôi đến rồi đi rồi quay lại rồi tiếp tục đi xa Hà Nội ùa về trong ký ức tôi với rất nhiều kỉ niệm đẹp tôi đã yêu Hà Nội một tình yêu rất lạ không phải như quê hương cũng không phải là một vùng đất cố đô mà gom góp lại thành một tình yêu khác. Rất lạ và rất thân thương !

Lelan

Hình: Internet

Đăng lúc:
96 món ăn Điểm tích lũy: 269
   
Love 1
 • thumnail
  banhngotngao
  Hà nội còn lãng nạ hay không ở trong mỗi ngừoi tự cảm nhận về một Hà Nội bình dị và cổ kính ,những ngôi nhà rêu phong ngói đỏ khi bạn lạc vào những dãy nhà cổ ,những con phố ngõ nhỏ nhỏ hun hút mà trong đó là cả một khu nhà cổ bé bé xinh xinh

  Hà Nội sớm mùa hè lúc 5h sáng đạp xe quanh hồ Tây hay hồ Trúc bạch tự cảm nhận sương sớm

  Hà Nội mui fhoa xoan ngai ngái thơm tới lạ thường trên dọc con phố Thụy Khê
  Một Hà Nội với những lần đi tảo bộ dọc con đường Phan Đình Phùng hay phố Hoàng Diệu mùa sấu rụng

  Một Hà Nội trong tôi và ngay cả bây giờ Hà Nội vẫn có những khoảnh khắc bình yên như thế

  Mỗi buổi chiều tà khi đi bộ quanh Hồ Gươm dạo quanh những con đường quanh hồ với cây với hoa với cả một chiếc ốc quế Tràng Tiền trên tay.

  Với những tối tụm năm tụm bảy trước quán nước khu Nhà thờ chính toà Hà Nội nghe tiếng chuông Nhà thờ từng hồi vang lên

  Còn nữa là Hà Nội với bao quán ăn vặt rất dễ thương của dân teen

  Còn nữa chứ là một Hà Nội với mùa cốm làng Vòng

  Đó là Hà Nội nơi tôi đang sống
  Và sau cùng là một Hà Nội ngày càng hiện đại hơn nhưng cũng nhiều mặt trái như bao thành phố khác!

  Hà Nội tôi yêu....^.^
  14/04/2015, 10:53
  • thumnail
   chongchonggio
   Ai yêu nơi nào thì cmt đi nào mọi người ơiiiiii
   13/04/2015, 17:40
   • thumnail
    Jolie Bee
    Tôi chưa đi HN, nhưng tôi yêu 1 nơi khác, đó là Đà Lạt.. tôi ở Tây Nguyên, không khí lạnh cũng tựa nhau cả thôi..z mà k hiểu sao tôi lại yêu Đà Lạt đến thế..
    Lên DL bao nhiêu lần tôi vẫn lưu luyến, vẫn nhớ những xúc cảm của mình khi đặt chân đến DL..dù là lần đâu tiên hay bao nhiêu lần sau đó :D
    13/04/2015, 16:54
     • thumnail
      therockcafe
      "vội vã trở về, vội vã ra đi" Hà Nội cũng ùa về nhiều ký ức tuổi thơ, hjhj, nhiều món ăn ngon, nhìn ảnh có món nem chua rán hấp dẫn quá ta.........
      04/04/2015, 10:18