Bánh Crepe dâu tây và chuối

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Bánh thơm, ăn kèm dâu tây vị chua, không bị ngán. Có thể dùng làm món ăn sáng hoăc ăn chơi cho cả nhà, đặc biệt là các bé

Nguyên liệu

2 quả Trứng gà

250ml Sữa tươi

250ml Nước

250g Bột mì

50g Bơ

1/2 muỗng Muối

Bơ để tráng

200g Dâu tây

4 trái Chuối

Sốt Caramel

Cách làm

banh-crepe-dau-tay-chuoi

– Đánh trứng và muối cho bông, sau đó cho bơ mềm vào đánh tiếp.

 – Sữa và nước đảo đều. Sau đó rây bột mì vào. Ta được chừng gần 1 lít hỗn hợp đặc. Để tủ lạnh khoảng nửa tiếng cho nó keo lại.

– Khi tráng, bắc chảo chống dính (chảo chừng 22 cm trở lên nhé) lên bếp. Bật lửa vừa cho nóng chảo, cho nửa muỗng nhỏ bơ vào, quét cho đều.

– Sau đó múc một muỗng lớn bột đổ vào, dàn bánh cho hết mặt chảo. Đợi cho đến khi mặt bánh khô thì lấy muỗng dẹt lật mặt bánh lại. Đợi chừng 1 phút cho mặt kia vàng đều, đổ ra đĩa.

Dâu tây và chuối cắt miếng nhỏ vừa ăn. Để vào lòng bánh và cuộn lại, rưới sốt caramel lên trên.

Bí quyết: Nhân bánh crepe các bạn có thể dùng đủ thứ, mứt dâu, kem sô-cô-la, trái cây tươi, hoặc đơn giản chỉ cần rắc đường màu hoặc đường bột lên trên. Tuỳ vào khẩu vị.
Loại bánh này thu phục được tất cả các loại trẻ con trên đời, kể cả lười ăn lẫn tham ăn. Vì thứ nhất trong công thức không có đường, chất cồn…, thứ hai, có trứng, sữa bột, sẽ giúp cái dạ dày đủ sức làm việc. Các mẹ có thể trang trí màu mè sặc sỡ cho bắt mắt.
Còn người lớn thì có thể ăn kèm theo kem Va-ni, sốt sô-cô-la…Nói chung là thoải mái lựa chọn. Riêng mình cứ làm để trong tủ lạnh, khi nào hai đứa kêu đói một cái là mẹ úm ba la hoá phép ra ngay. Mà mỗi ngày thay đổi một kiểu nhé, trẻ con sẽ  không chán.

Đăng lúc:
49 món ăn Điểm tích lũy: 93

Bạn có công thức món ăn ngon?

 chia sẻ món ăn