Ý tưởng bếp kề cầu thang

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Trong không gian nhỏ hẹp của đô thị, thiết kế bếp kề câu thang là ý tưởng độc đáo để bạn tận dụng khoảng không gian trống, tiết kiệm diện tích.

­­Theo phong thủy, thiết kế bếp tránh đặt cạnh cầu thang hoặc chắn ngang hướng cầu thang. Tuy nhiên, trong không gian nhỏ hẹp của đô thị, gầm cầu thang lại là nơi lý tưởng cho bạn tận dụng. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý một vài chi tiết nhỏ sau:

 • Vị trí hỏa lò là quan trọng nhất và quyết định vị trí hướng bếp, vì thế khi thiết kế bếp cần tránh đặt dưới các xà ngang hoặc dưới gầm cầu thang khiến cho khí bị đè nén. Nếu khí bị đè nén sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
thiet-ke-bep-ke-cau-thang-1

Viền phần kệ bếp tương đồng với bậc thang tạo nên điểm nhấn thiết kế thú vị cho gian bếp

 • Tuy nhiên, phong thủy luôn có cách hóa giải các tương khắc. Khi tận dụng gầm cầu thang trong thiết kế bếp, bạn đặc biệt lưu ý không để vị trí hỏa lò ngay dưới khu vực này.
 • Không gian gầm cầu thang chỉ nên dành cho các kệ bếp, làm thành các ngăn lưu trữ vật dụng làm bếp.
thiet-ke-bep-ke-cau-thang-2

Gian bếp màu nâu cà phê này tận dụng hoàn toàn khoảng trống bên dưới chân cầu thang

 • Kiến trúc sư khéo léo chọn màu cà phê làm màu chủ đạo cho gian bếp, tạo điểm nhấn và hòa hợp với không gian chung. Hỏa lò đặt cách xa cầu thang và có hệ thống hút khói để không gây ám mùi cho không gian chung.
thiet-ke-bep-ke-cau-thang-3

Đặt máy hút khói để tránh ám mùi cho không gian chung

 • Chiếc cầu thang không tay vịn nối căn gác với tầng trệt có thêm chức năng kệ trưng bày các vật dụng làm bếp, đồ sành sứ. Thiết kế này thích hợp cho các gia đình sở hữu nhà phố có diện tích nhỏ, kết cấu nhà giật cấp.
thiet-ke-bep-ke-cau-thang-4

Đơn giản hơn, bạn có thể biến không gian bên dưới cầu thang thành hầm rượu sành điệu

thiet-ke-bep-ke-cau-thang-5

Với thiết kế cầu thang cạnh bếp, bạn có sẵn một kho chứa thực phẩm tiện dụng

 • thumnail
  Thanh An
  Cũng là ý tưởng hay tận dụng được không gian thừa và hẹp dưới gầm cầu thang
  22/03/2016, 20:30
  • thumnail
   Thanh An
   Nhưng cơ mà thích mình thích phải có cánh tủ đóng kín lại. Không thích làm bếp gần cầu thang đâu ạ. Vừa bám mùi từ bếp, lại còn đi lại từ tầng trên xuống nữa, thấy bẩn lắm
   22/03/2016, 20:31
  Mẹo vặt nhà bếp hay, độc & lạ! (QC)
  Chia sẻ những mẹo vặt làm sạch, bí quyết nấu ăn, chế độ dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe, làm đẹp hay những mẹo hay để bạn chăm sóc gia đình nhỏ của mình.