Bí quyết phân biệt chanh thường và chanh trung quốc

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Dùng tay bấm nhẹ lớp vỏ bên ngoài. Nếu thấy tinh dầu bắn ra thì đây là loại chanh đạt chất lượng, không bị ngâm trong hóa chất bảo quản.

– Chọn chanh nhỏ vừa phải, có cành, cầm thấy nặng tay và sáng màu. Lượng nước trong những quả chanh nhỏ thường nhiều và có chất lượng hơn so với những quả to nhưng nhẹ. Mặt khác, họ cũng tin những quả chanh với kích thước quá khổ rất có thể trước đó được sử dụng nhiều thuốc kích thích tăng trưởng.

Những quả chanh được tẩm hóa chất và phun thuốc kích thích tăng trưởng thường sẽ có vỏ ngoài bóng loáng, trơn tru và đẹp mã. Những quả chanh “hóa chất” thường căng mọng rất hấp dẫn. Chanh vườn thường vỏ sẽ sần sùi và kém đẹp mã hơn một chút.

Tránh mua chanh có màu xanh xỉn hoặc xuất hiện đốm vàng nhợt nhạt. Rất có thể chúng được thu hoạch từ lâu, gây ảnh hưởng không tốt đối với sức khỏe.

– Chọn tranh da láng mịn, không vón cục. Những loại quả này thường có lượng dinh dưỡng cao hơn so với những quả có vẻ bề ngoài nổi cục xù xì.

– Chọn chanh có da mỏng, không chứa nấm. Kiểm tra kỹ các bề mặt xem quả chanh có xuất hiện các vết nấm mốc nào không. Việc ăn những quả chanh bị bệnh không giúp bạn tích lũy được nhiều chất dinh dưỡng mà còn khiến sức khỏe cơ thể dễ bị đe dọa.