Ướp tinh dầu thơm cho gian bếp ngát hương

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Bạn muốn gian bếp mình cũng luôn được ướp tinh dầu thơm như spa để tận hưởng cảm giác khoan khoái ngay cả khi đang nấu ăn. Bí quyết ở đây!

Dưới đây là 4 công thức tạo mùi thơm từ các thành phần tự nhiên mà bạn không thể bỏ qua. Vừa thơm mà lại không lo tinh chất mùi nhân tạo sẽ ảnh hưởng đến món ăn cũng như sức khỏe của gia đình bạn nhé!

Hương xuân dịu dàng

Tao mui huong cho can bep

Hương Xuân dịu dàng cùng những nguyên liệu trái cây

Nguyên liệu: Cam (chanh), muối biển, húng quế và lá bạc hà

Cách làm: Cắt cam (chanh) ra làm hai. Dùng thìa, muỗng nạo ruột cam (chanh), chỉ để lại vỏ. Đổ muối biển vào trong các miếng vỏ vừa chuẩn bị, cho thêm húng quế và bạc hà vào để làm tăng mùi hương. Cuối cùng, đặt những miếng cam (chanh) xinh xắn vào nơi bạn cần khử mùi và để mùi thơm bát ngát của hỗn hợp này lan tỏa khắp gian bếp của bạn.

Hương thu nồng ấm

Tao mui huong cho bep

Tạo tinh dầu thơm từ nguyên liệu thiên nhiên

Nguyên liệu: Táo, cam và quế

Cách làm: Cam lột lấy vỏ. Táo xắt thành từng miếng vuông và cho vào nồi. Đổ nước vào đầy nồi, cho thêm quế. Bắc nồi nước lên nấu cho đến khi sôi. Sau khi nước sôi, vặn lửa nhỏ và tiếp tục nấu ở nhiệt độ vừa phải. Lúc này, căn bếp của bạn đã thơm ngạt ngào rồi đấy!

Khi hỗn hợp rút nước còn ½ lượng ban đầu, cho hỗn hợp vào lọ thủy tinh và bạn có thể dùng tiếp cho lần sau bằng cách đun nóng hỗn hợp.

Cà phê vanilla

Huong thom cho bep

Tạo hương cà phê cho gian bếp

Nếu bạn là người sành uống cà phê, gian bếp của bạn hẳn luôn có mùi thơm dễ chịu từ người bạn cà phê vừa tốt cho sức khỏe, vừa khử mùi hiệu quả. Tuy nhiên, để làm dậy lên hương thơm vốn có đặc trưng của cà phê, bạn có thể thử cách sau: Đặt một cây nến mùi vanilla vào giữa một chậu nhỏ, sau đó, lấp đầy khoảng trống xung quanh bằng hạt cà phê. Khi cần, bạn chỉ việc đốt nến, hơi nóng lan tỏa sẽ giúp hạt cà phê tỏa mùi thơm khắp nơi.

Hương mùa Hè

Can bep toa huong

Tinh dầu thơm hương sắc mùa Hè

Nguyên liệu: Chanh, dầu dừa

Cách làm: Chanh xắt lát. Cho vào nồi nước, đun sôi. Sau đó, cho thêm dầu dừa vào, giảm lửa, đun nhẹ hỗn hợp cho đến khi hương thơm lan tỏa. Hai nguyên liệu nhiệt đới tạo nên một hỗn hợp mùi thơm vô cùng thanh mát. Bạn cũng có thể để dành hỗn hợp để sử dụng cho lần sau.

Một nhược điểm của việc sử dụng các phương pháp tự nhiên để tẩy mùi là bạn không thể lưu giữ hương thơm quá lâu. Tuy nhiên, đây là những biện pháp an toàn cho sức khỏe của bạn và người thân. Ngoài ra, cần lưu ý rằng, trước khi thực hiện khử mùi, hãy đảm bảo gian bếp bạn đã được lau rửa cẩn thận. Có như vậy, hương thơm tạo ra mới giữ được độ tinh khiết.

Hương thơm dễ chịu sẽ giúp bạn tạo nên những món ăn ngon. Bạn có tin không?

Bánh Bèo

   
Love 1