Cách bảo quản rau củ tươi không cần tủ lạnh

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Các bếp ơi, dạo này em hay lợi dụng tủ lạnh quá ạ. Đi chợ về có gì em cũng tống hết vào tủ lạnh. Từ thịt, cá, xương, rau, củ, quả cái gì cũng cho vào tủ lạnh hết. Mà tủ lạnh nhà em thì bé xíu xìu xiu thôi ạ.

Nếu như mỗi ngày đi chợ em chỉ bỏ vào tủ lạnh những thứ em mua thôi thì không nói làm gì nhưng hôm qua bà bác em ở quê lên lại mang cho cả bao rau, củ, quả ấy. Tủ lạnh nhà em chật cứng, không biết nhét vào đâu nữa. Các bếp cứu em với chứ để ngoài thế này em sợ rau, củ, quả hỏng hết ạ.

Liệu có cách nào để bảo quản rau, củ, quả mà không cần tủ lạnh không các bếp. Bếp nào có kinh nghiệm thì chia sẻ cho em với. Nhanh nhanh cứu em với. Em cám ơn ạ. 

Đăng lúc:
 • thumnail
  BÙI NGUYỄN NHỰT
  củ quả thì để ngoài, rau thì cho trong túi bóng buộc vào để trong tủ là được bạn ơi
  08/06/2017, 14:26
  • thumnail
   Hương Lan
   Mình nghĩ là các loại củ, quả thì nên để ở ngoài vì nó để ở ngoài cũng lâu hỏng, rau thì nhặt sạch, để khô rào rồi cho vào trong túi bóng đặt vào ngăn mát tủ lạnh là ok.
   08/06/2017, 08:04
   • thumnail
    Nghiêm HÀ
    mình cũng đang mắc vấn đề đó đây, đi làm xa nên việc mua bán hạn chế lắm nên muốn mua tích trữ mà chưa biết cách bảo quản, hic
    07/06/2017, 14:35
    • thumnail
     Công Thương
     Đúng là chúng mình đi làm hành chính, công ty thời gian ít nhỉ nên cứ tranh thủ đi chợ 1 lần ăn cả tuần liền, huu.
     09/06/2017, 07:18
    • thumnail
     Nguyễn Oanh
     Đối với mỗi loại rau củ, quả có những cách bảo quản khi không có tủ lạnh khác nhau bạn nhé. Có những loại còn không nên bảo quản bằng tủ lạnh như: bí, cà chua, khoai tây, cà rốt, ớt...
     07/06/2017, 12:47
     • thumnail
      Công Thương
      Ơ thế mà em cứ tống hết vào tủ lạnh cơ chứ huu. Mấy thứ này mà để trong tủ lạnh thì sao hả mom ơi, có phải nó còn nhanh hỏng hơn để ngoài không mom.
      09/06/2017, 07:20
     Trang:
     • 1
     • 2
     Mẹo vặt nhà bếp hay, độc & lạ! (QC)
     Chia sẻ những mẹo vặt làm sạch, bí quyết nấu ăn, chế độ dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe, làm đẹp hay những mẹo hay để bạn chăm sóc gia đình nhỏ của mình.