Xôi trứng kiến – Đặc sản vùng đất Nho Quan Ninh Bình.

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Nho Quan là vùng đồi núi đá vôi lởm chởm, nơi cư ngụ của loài kiến nâu có trứng dùng để làm nên món xôi trứng kiến lạ lẫm. Hẳn ai đã 1 lần về thăm vùng đất ấy thì không thể nào quên được, vùng đất lởm chởm núi đồi, sỏi đá thế nhưng lại được thiên nhiên ban tặng cho một món ăn đặc sản không ở đâu có được.

Còn nhớ là vào dịp tháng 2 âm lịch, mình về nhà một người bạn chơi. Hôm đó, bố bạn ấy nói với mình rằng, hôm nay bác sẽ đãi con một món mà không bao giờ con quên được. Thế là hôm đó, tôi cùng bác bắt đầu hành trình đánh trứng kiến. Theo chân bác tới những vách núi đá vôi, tôi thấy bác cẩn thận chọn những tổ căng tròn có nhiều trứng. Trứng kiến mang về được rửa nước ấm, ráo nước, tẩm ướp gia vị rồi chế biến thành món ăn độc đáo này. Xôi trứng kiến Nho Quan là món quà đặc biệt mà thiên nhiên ưu ái cho con người và vùng đất Ninh Bình. Mình được thưởng thức 1 lần mà nhớ mãi không quên.

Với những bạn chưa được thưởng thức lần nào thì mình nghĩ đó là một điều đáng tiếc. Nếu có điều kiện, mời các bạn về Nho Quan, Ninh Bình quê bạn mình để thưởng thức món ăn lạ, độc đáo này nhé.

xoi-phuc-kien

Đăng lúc:
0 món ăn Điểm tích lũy: 0
Trang:
 
-->