Blogger ẩm thực Linh Trang: Mẫu hình phụ nữ hiện đại

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Cùng tiếp tục câu chuyện với blogger ẩm thực có cá tính độc đáo: làm nghiên cứu khoa học nhưng lại yêu thích ẩm thực này để hiểu thêm về cô nhé!

Say me voi am thuc

Cô gái có dáng người nhỏ nhắn nhưng chứa đựng nhiều hoài bão

Đam mê nấu nướng, có trang web, sách và kênh youtube về nấu ăn, người khác có thể mường tượng cuộc sống của chị chỉ xoay quanh toàn những nguyên liệu, công thức, món ăn và bếp núc? Điều này đúng và sai bao nhiêu phần trăm? Vì sao?

Nấu nướng đúng là một phần quan trọng trong cuộc sống của mình nhưng nó không phải là tất cả. Vì nấu nướng cho tới giờ vẫn chỉ là một trong số các sở thích của mình thôi. Một đam mê khác của mình là làm nghiên cứu. Nên cuộc sống của mình ngoài nồi niêu xoong chảo, bơ bột đường thì cũng có cả máy tính, tài liệu, sách vở, báo cáo và công trình nghiên cứu nữa. Ngoài ra, mình cũng có thú vui đọc sách, nghe nhạc, phim ảnh, mua sắm… như bao cô nàng khác thôi!

Có thể nói chị là hình mẫu lý tưởng nhất cho quan điểm: Những phụ nữ đam mê nấu ăn và nấu ăn ngon không chỉ là người phụ nữ chỉ biết nội trợ và loay hoay trong căn bếp của gia đình, mà còn là 1 người phụ nữ hiện đại, tài giỏi trong công việc, biết chăm lo cho gia đình. Chị nghĩ sao về điều này?

Mình đồng ý với bạn: “một người phụ nữ có thể vừa thành công ngoài xã hội, vừa đảm đang trong bếp” vì mình đã thấy và được biết rất nhiều tấm gương như vậy trong cuộc sống. Bản thân mình cũng đang phấn đấu để trở thành một trong những tấm gương như thế. (Cười vui vẻ)

Liinh Trang lam banh

Món bánh Lemon cake do cô tự tay thực hiện

Chị có thể chia sẻ kế hoạch tiếp theo của mình trong năm nay hoặc xa hơn? 

Trong năm tới mình dự định sẽ dành nhiều thời gian cho mảng video hơn. Ngoài ra, mình cũng có một vài dự án khác, tuy cũng liên quan tới nấu ăn nhưng sản phẩm sẽ khác khá nhiều với những gì các bạn đã trải nghiệm tại SD. Nhưng cụ thể hơn là gì thì cho phép mình giữ bí mật tới thời điểm công bố nhé!

Linh Trang lam banh

Những chiếc bánh xinh xắn, hấp dẫn do cô vào bếp

Ngoài đam mê ẩm thực, chị còn có sở thích và thú vui nào khác và chị dành thời gian cho nó như thế nào?

Nếu nói về đam mê thì chắc chỉ có nghiên cứu và nấu nướng, chụp ảnh đồ ăn thôi. Nhưng mình cũng không dành hết thời gian cho hai việc này mà thường để ra một khoảng trống cho những thú vui giải trí khác như tập yoga hay đọc sách và chăm lo cho gia đình. Ngoài ra, mình cũng rất thích đi du lịch và khám phá các nền văn hóa, ẩm thực khác trên thế giới nên mình cũng dành một phần thời gian để thực hiện mong muốn này.

 

Hỏi ngắn đáp nhanh cùng blogger Linh Trang

Món ăn khó chinh phục nhất?

Không có món ăn khó chinh phục, chỉ là mình chưa thử mà thôi. Hiện tại thì mình đang muốn làm thử Pate gan ngỗng huyền thoại của nước Pháp.

Yêu thích nền ẩm thực của đất nước nào nhất?

Việt Nam là số 1, tiếp theo là Nhật Bản và Pháp.

Mỗi ngày chị dành bao nhiêu thời gian cho việc nấu nướng?

Chắc khoảng 2 – 3 tiếng tùy xem là ngày trong tuần hay cuối tuần, ít hay nhiều việc nữa

Nếu nói về mình trong 1 câu, chị sẽ nói gì?

Dữ dội và dịu êm, ồn ào và lặng lẽ.

Điều tuyệt vời nhất bạn đã làm được cho đến hiện tại?

Truyền cảm hứng và giúp nhiều người tìm thấy thêm niềm vui trong bếp

Cảm ơn chị đã dành thời gian trả lời câu hỏi của Bếp Gia Đình!

(Hết)

Phần 1: Blogger ẩm thực Linh Trang: Nấu ăn giống như làm khoa học

Trùng Dương

   
Love 0