Khoai tây lắc phô mai

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Khoai tây lắc phô mai là món ăn khoái khẩu của các bà nhà mình, mỗi khi ra hàng, món này bao giờ cũng được các bé gọi đầu tiên, gói khoai tây được mang ra chỉ vài lần nhón là hết. Thay vì để các bé ăn khoai tây chiên ngoài hàng dùng dầu chiên đi chiên lại nhiều lần, không đảm bảo cho sức khoẻ, các mẹ hãy vào bếp trổ tài làm khoai tây chiên cho các bé yêu nhé!

Nguyên liệu
  • 500gr khoai tây, chọn củ tươi, tròn đều nhau, tuyệt đối không lấy củ xanh, mọc mầm;
  • 3-5gr bột phô mai;
  • Dầu ăn, muối, giấy thấm dầu.
Dụng cụ
  • Chảo, muôi vớt, đĩa…
Cách làm

Khoai tây lắc phô mai

Khoai tây lắc phô mai

  • Rửa sạch khoai tây cho hết đất, bụi bám. Sau đó gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng khoai tây thành các thanh dài, ngang 0,5cm. Ngâm khoai đã cắt trong nước lạnh có cho một ít muối vào ngâm khoảng 15 phút rồi cho ra rổ, rửa sạch dưới vòi nước.
  • Cho nước vào nồi bắc lên bếp đun sôi nước, thả khoai vào nồi nước đang sôi có pha sẵn một chút muối, luộc sơ khoai từ 2-3 phút cho nước sôi lăn tăn rồi vớt khoai ra rổ rồi xả dưới vòi nước lạnh, sau đó, đặt khoai vào một cái khay hoặc đĩa để vào tủ lạnh khoảng 20 phút để khoai nguội và cứng hơn.
  • Sau khi lấy khoai ra khỏi tủ lạnh, cho dầu vào chảo (lượng dầu ít nhất phải sâm sấp mặt khoai) đợi dầu nóng mới cho khoai vào chiên. Rán khoai 2 lần, lần đầu, bạn chỉ rán cho đến khi mặt ngoài hơi se rồi vớt ra rổ có lót giấy thấy thấm dầu (bạn có thể làm nhiều rồi cất ngăn đá trữ đông, khi dùng chỉ việc rã đông, chiên lại là ăn được).
  • Khoảng 10 – 15 phút sau bật bếp lửa to chiên lại, khoai tây rán lại lần 2 có màu vàng óng và vỏ bên ngoài giòn. Vớt khoai ra và đặt lên giấy thấm dầu. Đợi cho khoai bớt nóng cho vào túi đựng thực phẩm, rắc bột phô mai vào rồi lắc đều, cho ra đĩa và thưởng thức thôi. Khoai tây chiên khi ăn chấm với tương ớt hoặc tương cà chua rất ngon hoặc bạn cũng có thể ăn khoai tây chiên chấm với mayonnaise pha tương ớt cũng rất lạ miệng.
  • Làm món này cũng hơi lách cách một chút nhưng làm xong nhìn đĩa khoai tây lắc phô mai thật hấp dẫn và bọn trẻ sà vào ăn ngon lành chỉ trong vòng một nốt nhạc cũng làm mình cảm thấy vui lắm rồi.

Bạn có công thức món ăn ngon?

 chia sẻ món ăn