Chủ động tăng cường sức mạnh cho hệ miễn dịch

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Một nghiên cứu gần đây cho ra kết quả rằng con người có thể kiểm soát được phản ứng miễn dịch của cơ thể. Vậy thực hư là thế nào?

Mọi người thường cho rằng phản ứng miễn dịch là do cơ thể tự sinh ra và chúng ta không thể tác động được đến phản ứng này. Thế nhưng, một nghiên cứu gần đây cho ra kết quả vô cùng bất ngờ: Con người có thể kiểm soát được phản ứng miễn dịch của cơ thể.

Tang cuong he mien dich

Chủ động tăng cường sức mạnh cho hệ miễn dịch của cơ thể

Các nhà nghiên cứu người Hà Lan tiến hành các xét nghiệm trên Wim Hof (người đã tám lần có tên trong sách kỷ lục Guiness nhờ vào khả năng chịu lạnh siêu phàm) để kích thích sự phản ứng của hệ thống miễn dịch. Hof được tiêm khuẩn E.coli để gây ra tình trạng sốt, đau đầu và cảm lạnh tạm thời. So sánh với kết quả nghiên cứu trung bình trên người bình thường, Hof có mức phản ứng nhẹ nhàng hơn và sản xuất ra ít chất gây viêm.

Sau đó, những nhà khoa học lại tiếp tục tiến hành xét nghiệm trên 12 tình nguyện viên đã được Hof huấn luyện trong vòng 10 ngày. Khóa huấn luyện bao gồm các bài tập thiền, hít thở và phơi lạnh. 12 tình nguyện viên bình thường khác được lấy làm tiêu chuẩn để so sánh.

Kết quả cho thấy, những tình nguyện viên sau khi được huấn luyện theo phương pháp của Hof sản sinh ra nhiều chất adrenaline hơn, dẫn đến có nồng độ chất interleukin-10 (chất kháng viêm) trong cơ thể cao hơn, làm hạn chế sự sản sinh các hoạt chất gây viêm. Những tình nguyện viên này ít bị cảm hơn thông thường.

He mien dich tot

Đảm bảo ngủ đỉ giấc để có hệ miễn dịch khỏe mạnh

Kết quả của cuộc thí nghiệm trên càng cho ta thấy được tầm quan trọng của hệ miễn dịch. Có nhiều cách để bạn có được một “chiến lũy” vững chắc để bảo vệ cơ thể như suy nghĩ tích cực, có niềm tin, thực hiện chế độ ăn uống nhiều rau xanh, trái cây, tập luyện thể thao thường xuyên, ngủ đủ giấc… Ngoài ra, theo một nghiên cứu mới hành động ôm ấp cũng làm tăng hệ miễn dịch cho cơ thể.

Tap the duc

Cơ thể khỏe mạnh giúp hệ miễn dịch được tăng sức

Sức khỏe luôn là người bạn đồng hành với sự thành công của bạn. Hãy để cầu nối mang tên “miễn dịch” làm tốt nhiệm vụ duy trì mối quan hệ này bạn nhé.

H.B