Cách bảo quản chanh tươi lâu hơn

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Chỉ cần thực hiện một vài mẹo nhỏ bảo quản chanh gợi ý dưới đây là những trái chanh của bạn sẽ giữ được độ tươi ngon trong một thời gian dài.

Giu chanh tuoi lau

Chanh là loại quả thường thấy trong mọi gia đình

Chanh là nước uống cũng như là nguyên liệu nấu ăn cần thiết hằng ngày của mỗi gia đình Việt Nam. Nước chanh chứa Vitamin C giúp bạn chữa nhanh các bệnh liên quan đến cảm cúm, ho, sốt,… Một ít nước chanh rưới lên bề mặt thịt, cá trong quá trình chế biến giúp món ăn dậy mùi và ngon hơn. Chính vì những tác dụng tuyệt vời của quả chanh mà nhiều chị em phụ nữ có thói quen mua chanh để dành, phòng khi cần đến. Tuy nhiên, chanh dễ bị úng và héo nếu bạn không biết cách bảo quản chúng.

Dưới đây là những cách bảo quản chanh giúp loại quả này tươi lâu hơn:

  1. Để đảm bảo chanh tươi lâu hơn, trước tiên bạn cần biết cách chọn đúng. Chanh tươi cầm lên thấy chắc tay, không có chỗ xốp hay mềm, có vỏ ngoài bóng và không bị những đốm đen hay trông sần sùi.
  2. Chanh cần được rửa sạch trước khi được đem đi cất. Cho chanh vào tô nước có nhiệt độ vừa phải, dùng tay chà nhẹ xung quanh vỏ chanh. Tuyệt đối không ngâm chanh lâu trong nước. Sau khi rửa sạch, rửa chanh lại lần nữa bằng nước lạnh.
  3. Cách bảo quản chanh:
Bao quan chanh

Các bước bảo quản chanh tươi lâu

  • Sử dụng một bình chứa có nắp đây. Chất những quả chanh đã rửa sạch vào, cho nước vào ngập bình và đậy kín nắp lại. Bảo quản bình chứa trong tủ lạnh. Với cách làm này, vỏ chanh sẽ được ngậm nước thường xuyên và không bị khô. Do đó, chanh có thể được bảo quản đến tận 1 tháng. Tuy nhiên, trong điều kiện là bạn không để quên bình chanh ngoài không khí quá lâu sau mỗi lần sử dụng nhé.
  • Cách bảo quản chanh đơn giản hơn là sử dụng túi chân không. Đây là cách làm thuận tiện nếu bạn chỉ có ý định mua chanh sử dụng trong vài ngày đến 1 tuần. Sau k hi rửa sạch chanh, cho chúng vào túi chân không và khóa kín, rồi đặt trong ngăn kín tủ lạnh. Đặc biệt, cần đảm bảo chanh đã được lau khô trước khi cho vào túi.
Cach bao quan chanh

Nên lau khô chanh trước khi cho vào túi

  • Bạn đã sử dụng nửa quả chanh, một nửa còn lại bảo quản như thế nào? Tương tự như ở trên, bạn cho chanh thừa vào túi chân không để bảo quản. Tuyệt đối không cho chanh đã dùng vào cùng chanh nguyên để tránh làm ảnh hưởng đến độ tươi của những quả chanh khác. Một lưu ý khác là sử dụng dao sạch để cắt chanh. Đừng tùy tiện dùng dao bẩn vì vi khuẩn sẽ làm chanh nhanh úng.
Bao quan chanh dung cach

Bảo quản những miếng chanh đã cắt dùng trong trong túi đựng thực phẩm

Bảo quản chanh cũng không quá khó đúng không? Bạn chỉ cần để tâm và chịu khó thực hiện lâu hơn một chút. Hy vọng những mẹo nhỏ này sẽ giúp bạn tiết kiệm và không phải bực mình vì chanh héo trong lúc nấu ăn nhé.

Bánh bèo