4 bí quyết bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Bạn đã biết cách bảo quản thực phẩm như xà lách, trái cây, đồ sống… trong tủ lạnh chưa? Cùng khám phá 4 mẹo bảo quản dưới đây nhé!

Bao quan thuc pham

Bảo quản rau củ luôn tươi mới

1. Vị trí lý tưởng cho trái cây

Bao quan thuc pham 1

Bảo quản đúng cách giúp trái cây luôn tươi ngon

  • Trái cây sau khi mua về, nhặt sạch cuống, loại bỏ những trái hỏng, rửa sạch, để ráo và tiến hành phân thành từng loại riêng.
  • Đặc biệt, có những loại không nên bảo quản trong tủ lạnh đâu, như cà chua và chuối chẳng hạn.
  • Nhiệt độ quá thấp ở ngăn đá và ngăn mát trên cùng rất dễ làm hỏng trái cây. Do đó tốt nhất bạn nên trữ trái cây đã rửa sạch, để ráo trong túi nilon và đặt vào ngăn mát bên dưới.
  • Đối với những trái cây đã sử dụng 1 phần, bạn nên dùng màng bọc thực phẩm bọc lại kín rồi bảo quản ở ngăn dưới cùng tủ lạnh nhé!

2. Ngăn khoai tây mọc mầm

Bao quan thuc pham 2

Ngăn khoai tây mọc mầm

  • Khoai tây khi đã ngắt củ nếu không bảo quản cẩn thận sẽ rất dễ bị mọc mầm, tạo độc tố nguy hiểm cho sức khỏe. Thế nhưng thật may là không quá khó để phòng ngừa tình trạng này. Mẹo lạ mà cực hay cho bạn đây, để bảo quản khoai tây trong tủ lạnh, bạn nên đặt 1-2 quả táo ở gần khoai tây. Bởi khí ethylene từ táo sẽ làm chậm quá trình nảy mầm của khoai tây, giúp loại củ này tươi lâu thêm vài tuần.
  • Ngoài ra bạn có thể để khoai tây ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời.

3. Bảo quản thực phẩm tươi sống

Bao quan thuc pham 3

Bảo quản thực phẩm tươi sống

  • Cá, thịt, tôm cần được rửa sạch, để ráo nước, chia thành từng phần nhỏ trước khi bảo quản trong tủ lạnh. Bạn cũng có thể ướp gia vị phù hợp đối với việc chế biến từng món, sau đó cho vào túi nilon/hoặc hộp kín dùng để bảo quản thực phẩm rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh.
  • Trước khi chế biến món nào, bạn chỉ cần lấy từng phần trong túi nilon cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4-5 tiếng rồi mới chế biến nhé. Làm như thế sẽ hạn chế được việc rã đông toàn bộ thực phẩm mỗi lần chế biến, đảm bảo được hàm lượng dinh dưỡng và độ thơm ngon của thực phẩm cực kỳ hiệu quả đấy!

4. Bảo quản xà lách tươi lâu

Bao quan thuc pham 5

Bảo quà xà lách tươi lâu

  • Xà lách là loại rau sống rất thơm ngon và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, xà lách lại rất dễ bị giập nát, héo úa mặc dù bạn đã bảo quản trong tủ lạnh. Hãy nhớ đặt xà lách vào túi giấy trước khi để vào tủ lạnh và đừng ngắt các lá già ở phía bên ngoài bông xà lách đi, vì chính các lá già ấy sẽ giúp phần lá non bên trong được tươi lâu hơn đấy!
Mẹo vặt nhà bếp (QC)
Chia sẻ những Mẹo Vặt nhà bếp hữu ích và giúp tiết kiệm thời gian nấu nướng và cũng như bảo quản thức ăn tốt hơn.