Cách cầm ly rượu vang đúng chuẩn quý cô

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Cách cầm ly rượu vang đúng chuẩn giúp khẳng định bạn không chỉ là người giỏi bếp núc mà còn thành thục trong cả lĩnh vực giao tiếp ngoài xã hội.

Cach cam ly ruou vang dung

Cách cầm ly rượu vang còn phản ánh phong độ của bạn trong giao tiếp

Đã qua rồi cái thời phụ nữ chỉ quẩn quanh góc bếp, không quan tâm gì đến thế sự. Thế giới ngày nay mở ra cho phụ nữ hiện đại nhiều cơ hội làm việc, giao lưu, kết bạn không chỉ trong nước mà còn ở môi trường quốc tế. Ăn uống không đơn thuần là nhu cầu mỗi ngày, nó còn là cách thể hiện phong cách bản thân.

Rượu, thức uống có cồn đẳng cấp từ xứ sở phù hoa phương Tây đang dần trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Là một người phụ nữ, bạn không cần phải uống “quá chén” để chứng tỏ bản thân, nhưng  cách cầm ly rượu và uống nó như thế nào mới chính là điều khiến bạn trở thành “quý cô”.

Cách cầm ly rượu vang đúng

Ly rượu vang trắng và champagne: Tuyệt đối không cầm ly rượu bằng cách sử dụng ngón tay ôm lấy thân ly, hành động này sẽ làm rượu ấm lên, trong khi hai loại rượu này chỉ uống ngon nhất khi được giữ lạnh. Thay vì vậy, giữ ly bằng cách cầm vào phần chân ly, sao cho chân ly nằm giữa ngón cái và ngón trỏ.

Ly rượu vang đỏ: Đầu tiên, rượu vang đỏ trong chai cần được mở nắp hoặc đổ ra bình trước khi dùng. Mẹo nhỏ này sẽ làm hương vị rượu ngon hơn do rượu được tiếp xúc với không khí và oxy hóa. Với ly rượu vang đỏ, bạn cũng cầm thân ly giữa ngón tay cái và ngón tay trỏ. Không chỉ giúp bão hòa nhiệt độ rượu, cách làm này còn giúp phần thân ly rượu không bị in dấu vân tay, gây mất thẩm mỹ.

Cam ly ruou vang

Cầm ở phần chân ly và giữa 2 ngón tay trỏ và cái là cách cầm đúng nhất

Những lưu ý khi thưởng thức rượu vang

Nếu là chủ tiệc, đừng bao giờ để ly rượu của khách cạn.

Khi rót rượu nên chú ý tỷ lệ sao cho phù hợp: Với rượu vang đỏ nên rót khoảng 1/3 ly, với rượu vang trắng tỷ lệ thích hợp là ½, với vang sủi và rượu champagne, bạn nên rót đầy ¾ ly. Đây là những tỷ lệ thích hợp nhất căn cứ trên tính chất và nồng độ của rượu.

Đặt ly đúng chỗ. Nếu như bạn muốn dừng lại, đặt ly rượu sát cạnh ly nước của bạn trên bàn ăn để tránh tình trạng nhầm lẫn.

Chú ý khi đối thoại bằng mắt. Khi ai đó mời rượu bạn, hoặc ngược lại, bạn nên nhìn vào mắt đối phương trong khi cụng để chứng tỏ thiện chí. Tuy nhiên, khi uống, bạn nên nhìn xéo vào ly rượu để thể hiện sự tinh tế.

Có khá nhiều quy luật bất thành văn khi bạn uống rượu. Và việc học hỏi những thói quen ăn uống từ văn hóa khác sẽ giúp bạn tự tin hơn trong môi trường giao tiếp quốc tế. Đừng để mình lóng ngóng giữa những buổi tiệc trang trọng hay những party sôi động giữa mùa chỉ vì bạn không biết cách cầm ly rượu vang sao cho đúng chuẩn nhé!

Bánh Bèo

    Mẹo vặt nhà bếp hay, độc & lạ! (QC)
    Chia sẻ những mẹo vặt làm sạch, bí quyết nấu ăn, chế độ dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe, làm đẹp hay những mẹo hay để bạn chăm sóc gia đình nhỏ của mình.