Cách sơ chế lươn và làm sạch lươn đúng cách

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Chia sẻ cách sơ chế lươn cũng như mẹo làm sạch lươn để lươn không bị nhớt tanh khi chế biến món ngon. Mẹ tham khảo ngay để nấu món ngon, bổ cho cả nhà nhé!

Cách sơ chế lươn và làm sạch lươn đúng cách 1

Cách sơ chế lươn và làm sạch lươn đúng cách

Công dụng của lươn

Cách sơ chế lươn và làm sạch lươn đúng cách 2

 • Lươn là thực phẩm có giá trị cao, lành tính, được dùng để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau.
 • Lươn thường được dùng làm nguyên liệu cho các món cháo lươn, lẩu lươn, miến lươn, chuối om lươn… Thịt lươn chứa nhiều loại vitamin và chất khoáng như vitamin A, B1, B6 hay chứa chất sắt, natri, kali, calci rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên bà bầu thì không nên ăn lươn vì quá mát.

Mẹo vặt chọn lươn ngon

 • Khi mua lươn bạn hãy chọn những con có độ lớn vừa phải, lưng đen, bụng vàng ánh thì thịt sẽ chắc và thơm ngon vì đó là lươn từ ao hồ, kênh rạch. Những con to, dày con, mình đen thường là lươn nuôi nên thịt sẽ nhão, bở và không thơm bằng.
 • Sơ chế lươn: Nếu bạn có thời gian thì sau khi mua lươn về, cho vào xô nước vo gạo khoảng một buổi để sạch ruột lươn. Nếu không có thời gian, bạn có thể làm lươn ngay.

Cách sơ chế lươn và làm sạch lươn đúng cách 3

 • Làm sạch: Chọn lươn, sơ chế lươn đúng cách tay trái nắm đầu lươn, tay phải kẹp chặt lươn và tuốt trong hỗn hợp nước cốt chanh, muối hạt. Tuốt đi tuốt lại nhiều lần cho tới khi lươn hết nhớt. Bạn cũng có thể cho nước nóng vào để lươn tự quẫy đạp cũng có thể sạch nhớt. Khi lươn đã sạch, mổ bụng, bỏ hết nội tạng, rửa lại bằng nước muối cho sạch.
 • Dùng dao nhọn hoặc cật tre già rạch từ đầu lươn một đường thẳng, bỏ lòng.
 • Dùng dao sắc cắt từ bên phía dưới đầu lươn một chút, rồi lạng theo xương lươn.
 • Lưu ý: Khi lươn đã chín, các bạn tránh làm nước lã dây vào sẽ khiến lươn bị tanh.

   

  Cách sơ chế lươn và làm sạch lươn đúng cách 4

Đăng lúc:
107 món ăn Điểm tích lũy: 82
   
Love 0
Mẹo vặt nhà bếp hay, độc & lạ! (QC)
Chia sẻ những mẹo vặt làm sạch, bí quyết nấu ăn, chế độ dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe, làm đẹp hay những mẹo hay để bạn chăm sóc gia đình nhỏ của mình.