Cách nấu gạo mầm thơm ngon

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Gạo mầm là thực phẩm chức năng dành cho người bệnh tiểu đường, béo phì, để có bát cơm gạo mầm ngon, mình xin giới thiệu những cách sau

Đối với những gia đình có người bệnh tiểu đường, béo phì, hoặc con nhỏ ăn dặm, người giảm cân, thì gạo mầm vibigaba là thực phẩm chức năng cần thiết cho bữa ăn. Vì, ăn gạo mầm sẽ bổ sung lượng canxi cao, chất gaba rất tốt cho não bộ và sự phát triển của cơ thể, dinh dưỡng cao hơn gạo trắng, đặc biệt lượng đường huyết thấp nên sẽ ức chế được bệnh tiểu đường.

Sau đây là các bước để nấu gạo mầm cho ngon:

  • Cho gạo mầm vào nồi (Nhớ rửa sạch nồi để cơm không nhanh bị thiu) theo tỉ lệ 1 chén gạo kèm với 1,5 – 2 chén nước. Tùy theo mức độ bạn muốn ăn mềm nhiều hay ít mà cho nước phù hợp.
  • Lưu ý là để giữ cho lớp vỏ cám bên ngoài không bị mất đi chất dinh dưỡng thì ta sẽ không vo gạo, mà chỉ ngâm thôi nhé ! Thời gian ngâm là từ 30 phút – 1giờ.
  •  Trong trường hợp nấu cho người lớn tuổi dùng, cách sử dụng gạo mầm tốt nhất là bạn nên ngâm gạo mầm trong nước nóng, sẽ giúp mềm cơm, dễ ăn hơn.

  •  Cho cơm vào nồi cơm điện. Nấu bình thường như gạo trắng 40 phút sau có thể mở ra đánh đều cơm. Nếu lần đầu thấy vẫn chưa vừa ăn, có thể cho thêm ít nước vào hấp thêm một tí cho mềm hơn.
  • Sau khi cơm chín có thể cho ra chén và tranh thủ ăn ngay khi còn nóng. Bạn có thể dùng kèm với muối mè (là ngon nhất ^^). Nhưng vẫn có thể ăn kèm với các đồ ăn khác như thịt, cá, chà bông ….

gạo mầm camen

  • Đối với người bị bệnh tiểu đường thì sử dụng gạo mầm thay cho gạo trắng trong bữa ăn hằng ngày là cách tốt nhất để giúp ổn định đường huyết, nên ăn với muốn mè.
  • Có thể sử dụng gạo mầm từ 3 – 4 lần/ tuần. Nếu gia đình có người bệnh tiểu đường thì nên dùng thường xuyên để tránh tăng đường huyết. Lần đầu sử dụng gạo mầm chưa quen thì có thể ăn ít hoặc dùng chung với gạo trắng.

Hiện gạo mầm được bán với mức giá 70.000đ trở lên. Bạn có thể mua dùng thử 69.000/gói.

 

   
Love 0