Bí quyết dùng hương thảo

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Hương thảo là loại lá gia vị hay được sử dụng trong chế biến món ăn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng cũng như tác dụng tuyệt vời của loại rau gia vị này

lá hương thao2

Cây hương thảo là một loại rau gia vị thơm, có lợi cho sức khỏe

Cây hương thảo là loại cây bụi, lá nhỏ, màu xanh thẫm mặt trên và bạch trắng mặt dưới. Với món ăn tây, các món ăn chế biến từ thịt gà, cừu, bò, cá không thể thiếu hương vị cay nồng tuyệt vời của loại lá giá vị này.

Hương thảo chứa nhiều hợp chất giúp kích thích hệ miễn dịch, tăng tuần hoàn, cải thiện hệ tiêu hóa… Hơn nữa cây hương thảo còn được chứng minh có tác dụng làm tăng lưu lượng máu đến đầu và não, cải thiện sự tập trung.

  • Khi chọn lá hương thảo, bạn nên chọn lá tươi vì hàm lượng thảo dược sẽ cao hơn so với loại lá đã sấy khô. Nên chọn mua hương thảo tại các cửa hàng bán thực phẩm ngoại nhập, đọc kỹ thông tin trước khi dùng. Cây hương thảo tươi cần được đảm quản trong tủ lạnh, cho vào túi hút chân không hoặc bọc trong khăn giấy ướt để lá hương thảo tươi lâu.
  • Còn với loại hương thảo khô, bạn nên bảo quản trong hộp kín, đặt nơi thoáng mát và tránh ánh nắng mặt trời, thời gian dự trữ khoảng 6 tháng. Bạn cũng có thể tìm mua loại thảo mộc này tại các của hàng cây cảnh trong thành phố. Cây không chịu được ánh nắng gay gắt và không nên tưới quá nhiều.
   
Love 8
Thêm hướng dẫn cách nấu món ngon ngày lễ (QC)
Công thức và hướng dẫn cách làm đơn giản dễ thực hiện những món ngon ngày lễ: ngày rằm, Tết, ngày Gia đình, ngày 8-3... từ Bếp Gia Đình.