Chè hạt sen long nhãn giải nhiệt cho ngày hè

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Chè hạt sen long nhãn không những ngon mà còn có tác dụng giải nhiệt, giúp an thần, bồi bổ sức khỏe. Đây là món ăn mà mẹ thường làm cho chị em tôi ăn vào mỗi dịp hè,…

Nguyên liệu

Chè hạt sen long nhãn nên nguyên liệu chế biến chính sẽ gồm hạt sen (có thể dùng loại hạt sen khô hoặc tươi); long nhãn khô (cũng có thể dùng nhãn tươi tách lấy hạt bên trong ra bỏ đi), đường phèn, va ni.

Dụng cụ

Dụng cụ cần thiết để chế biến bao gồm: Nồi nấu chè.

Cách làm

Món chè hạt sen long nhãn là món ăn bổ dưỡng, thanh nhiệt, giải độc nhưng lại chế biến hết sức đơn giản.

  • Bỏ phần hạt sen đã chuẩn bị cho vào nồi ninh cho nhừ. Nếu là hạt sen khô thì ngâm khoảng 4-5 tiếng trước khi nấu, hạt sen tươi thì có thể cho vào nấu ngay. 

  • Đợi hạt sen mềm thì vớt ra để ráo (cách này giúp màu sắc của các hạt sen đưọc vàng đẹp). Sau đó cho nước và đường phèn vào nấu cho tan đường, tiếp đến cho hạt sen vào nấu thêm 10 phút nữa, tắt bếp, vớt hạt sen ra bát riêng.
  • Long nhãn khô sau khi ngâm với nước ấm cho nở. Đun lại nước sen trước đó và cho long nhãn vào cho sôi, sau đó tắt bếp. Chú ý không nên nấu quá lâu nếu không chè sẽ có vị chua và nhãn sẽ không giữ được độ giòn.

  • Múc phần nước chè hạt sen long nhãn ra riêng, để nguội. Khi đã nguội hoàn toàn thì mới thả vào bát nước chè rồi để vào tủ lạnh ăn sẽ mát và rất ngon./.

 

Bạn đang xem bài chia sẻ từ cuộc thi "Món yêu thương" diễn ra từ ngày 9-2 đến 9-3-2017. Xem chi tiết tại đây

Món yêu thương

Đăng lúc:
19 món ăn Điểm tích lũy: 0

Bạn có công thức món ăn ngon?

 chia sẻ món ăn

   
Từ khóa: mon-yeu-thuong
Trang:
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.