Cá nục kho lá quế

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Cá nục thấm gia vị, quyện lẫn với vị thơm đặc trưng của rau húng quế. Ngoài ra lá húng quế còn có tác dụng lợi sữa cho các bà mẹ khi cho con bú.

Nguyên liệu

400g cá nục suôn

1 bó rau húng quế

Muối, đường, ớt quả, màu dầu điều, hành tím, nước mắm

Cách làm

ca-nuc-kho-la-que

– Rau húng quế rửa sạch, để ráo.

– Cá móc bỏ ruột, rửa sạch, để ráo, ướp vào cá nửa muỗng nhỏ muối, để khoảng 15 phút trước khi chế biến.

– Xếp vào đáy nồi một ít rau húng quế, tiếp theo xếp vài con cá lên bề mặt rau, rồi đến xếp một lớp rau húng quế và tiếp tục đến một lớp cá, làm cho hết phần cá và rau.

– Tỏi, hành tím, bóc bỏ vỏ, giã nhuyễn.

– Cho tỏi, hành vào nồi, thêm ớt quả, hai muỗng nhỏ màu dầu điều, hai muỗng súp nước mắm, hai muỗng súp đường, cầm tay cầm của nồi lắc đều để gia vị bám đều quanh con cá, đậy kín nắp nồi để từ 45 phút đến 1 tiếng trước khi chế biến.

– Đậy kín nắp nồi, đặt lên bếp, đun sôi khoảng 15 phút thì mở nắp nồi ra, tiếp tục đun lửa nhỏ để cá thấm gia vị, khi kho bạn không cần phải châm nước vì nước kho ướp từ đường chảy ra, khi đun sẽ thấm gia vị từ từ.

– Kho khoảng 30 – 45 phút, nêm gia vị lại cho vừa ăn, và kho đến khi phần nước cá cạn bớt thì bạn tắt bếp, rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

Chúc các bạn nấu món cá nục kho lá quế thành công nhé!

Bạn có công thức món ăn ngon?

 chia sẻ món ăn

https://www.bepgiadinh.com/thu-va-cam-nhan/ (QC)
Thử dùng, được trải nghiệm thực tế, rút tỉa kinh nghiệm, sẻ chia với các thành viên BepGiaDinh.com thông tin hữu ích về thực phẩm, món ăn, thiết bị dụng cụ bếp