Cách làm bánh khọt nhân thập cẩm giòn tan

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Đừng ai hỏi cách làm bánh khọt này của miền nào, vì tui chế các miền nhập lại, thấy ngon thì làm thôi. Bánh chiên vàng giòn, thêm rau, đồ chua, chan nước mắm ăn ngon hết sẩy.

banh-khot-5

Nấu nước mắm

  • Công thức chung cho nước mắm chấm đó là nấu theo tỉ lệ 1 đường : 1 nước mắm : 6 nước (có nước dừa càng ngon). Tỉ lệ nước sẽ thay đổi theo món, nếu món nào cần húp nước mắm ví dụ như bánh hỏi, bánh bèo thì 6 nước. Bánh khọt, bánh xèo mà chan vô trộn lên ăn thì 5 nước. Mấy món chấm thì 4 nước, 3 nước. Mấy món như bánh lọc vì có dầu phía ngoài, chấm bị trôi đi nước mắm thì pha 1 nước thôi.

Pha bột

banh-khot-1

  • Bột gạo hoặc bột bánh khọt 800gr thì cho 2 muỗng canh bột chiên giòn, xíu mẹo cho bánh giòn hơn thôi.
  • Thêm vào 400ml nước cốt dừa, 1200ml nước lạnh, 2 quả trứng gà, 2 muỗng bột nghệ (bánh chiên lên vàng mà thơm lừng), 100- 200gr đậu xanh hấp chín, 2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, hành lá. Trộn đều, rây lại cho mịn, cho bột nghỉ 10-15 phút để bột kịp nở trong nước. Sau đó bắt khuôn lên chiên.

banh-khot-2

 

banh-khot-3

  • Nhân thì tuỳ ý: thịt bằm, chả cá, mực… hay tôm tươi lột hết vỏ đều được.

banh-khot-4

  • Để bánh giòn: pha thêm ít bột chiên giòn, chiên lửa không quá nhỏ không quá to, ngập dầu.
  • Giờ thì chuẩn bị rau sống, đồ chua, nước mắm ớt tỏi. Mình lười ngồi cuốn, thích cho hết vô tô rồi chan nước mắm ớt tỏi trộn lên.
  • Khi ăn gắp cái bánh có nhân, cho rau lên, đồ chua lên, nghiêng nhẹ tô vét nước mắm vô giữa cái bánh rồi cho vô miệng. Béo, thơm, giòn, cay mặn ngọt… ăn 2 tô như vậy không no mà hơi ngán!

banh-khot-ava

Chúc bạn thành công với hướng dẫn cách làm bánh khọt nhân thập cẩm vàng giòn cho cả nhà.

Chef Vũ Lê

Trang:
Món ngon mùa Hè (QC)
Chia sẻ những món ngon giải nhiệt ngày hè, vừa ngon, vừa tốt cho sức khỏe với những hướng dẫn cùng với những công thức chi tiết và dễ thực hiện nhất.