Chả rong biển

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Món Chả rong biển của chị Lưu Thị Huế là sự kết hợp của nhiều món ngon khác nhau mà cả nhà đều thích như món cuộn rong biển, cơm cuộn sushi, chả chiên…

Nguyên liệu
 • 400g giò sống
 • 200g tôm sú
 • 4 cái trứng gà
 • 2 cái xúc xích nhỏ
 • 4 lá rong biển
 • Bột chiên xù, dầu ăn, hạt nêm, nước mắm, bột năng, sốt mayonnaise, wasabi, tương ớt.

Cách làm

Chả rong biển

Chả rong biển

 • Tôm rửa sạch, bóc vỏ, chẻ sống lưng, bỏ chỉ đen, đập giập, băm nhuyễn. Ướp tôm với ít muối tiêu, sau đó cho tôm và giò sống vào cối quết mịn nhuyễn.
 • Trứng đánh tan, tráng mỏng với 1 ít dầu ăn, lấy ra cắt miếng vuông bằng miếng rong biển.
 • Trải lá rong biển lên thớt, quết 1 lớp mỏng giò sống, tôm lên trên. Tiếp đến cho lớp trứng tráng, xúc xích lên rồi cuốn lại như cuốn sushi. Sau khi đã cuộn tròn, cuộn thêm một lớp rong biển ở bên ngoài để cuốn rong biển không bị rách.
 • Cho dầu vào chảo, dầu nóng cho cuốn rong biển vào chiên trên lửa vừa khoảng 5 phút cho chín lớp nhân bên trong. Vớt cuốn chả rong biển ra, thấm ráo dầu, sau đó áo qua một lớp bột năng pha loãng, lăn qua một lớp bột chiên xù, rồi đem chiên thêm một lần nữa trong 2 phút, vớt ra thấm ráo dầu.
Chả được chiên trên dầu nóng cho đến khi vàng đều lớp vỏ.

Chả được chiên trên dầu nóng cho đến khi vàng đều lớp vỏ.

 • Để cuốn rong biển nguội bớt, dùng dao cắt khoanh vừa ăn, bày ra đĩa, trang trí như hình con công rồi dọn ăn với wasabi, sốt mayonnaise và tương ớt.
Vì các thành viên trong gia đình gồm hai bé trai song sinh, một cô con gái và chồng đều có những sở thích khác nhau nên chị quyết định hòa trộn tất cả và “cuộn tròn lại trong những yêu thương”. Trong cuộc thi COOK WITH LOVE chị còn chia sẻ rằng cảm thấy may mắn vì được sự động viên của ông xã để tham gia dự thi, đồng thời không giấu được sự xúc động khi con vừa trải qua cơn cấp cứu vài hôm trước.

Vì các thành viên trong gia đình gồm hai bé trai song sinh, một cô con gái và chồng đều có những sở thích khác nhau nên chị Huế quyết định hòa trộn tất cả và “cuộn tròn lại trong những yêu thương”. Trong cuộc thi COOK WITH LOVE chị còn chia sẻ rằng cảm thấy may mắn vì được sự động viên của ông xã để tham gia dự thi, đồng thời không giấu được sự xúc động khi con vừa trải qua cơn cấp cứu vài hôm trước.

Mách nhỏ

Tôm quết với giò sống chỉ ướp 1 ít hạt nêm, không ướp quá nhiều vì trong giò sống đã có sẵn gia vị.

Chúc bạn thành công với món chả rong biển và những món ngon khác trên Bếp Gia Đình nhé!

Bạn có công thức món ăn ngon?

 chia sẻ món ăn

4 cách pha nước chấm ngon và chuẩn (QC)
Nước chấm được xem là yếu tố quyết định độ ngon hấp dẫn của món ăn. Với 4 công thức pha nước chấm dưới đây bạn sẽ tự pha loại nước chấm ngon, chuẩn và đúng điệu cho mỗi món ăn thích hợp.