Món Chay Ngỗng Rán Hạt Thông

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Trong những dịp đặc biệt của cơ quan gia đình bạn muốn chế biến một món ăn ngon, bổ dưỡng dành bữa ăn gia đình thêm thú vị. Ngỗng chiên hạt thông là một món ngon như vậy. Chế biến ăn ngon hàng ngày trong gia đình với nhiều bà nội trợ không còn là nhiệm vụ, mà còn là thú vui ẩm thực mang lại cho họ nhiều khám phá lý thú. Món ngỗng chiên hạt thông, cũng có thể xem là một món ăn mang lại niềm vui khám phá ấy

Nguyên liệu

Chuẩn Bị Nguyên Liệu:

    4 miếng tàu hũ ki

    75g nấm hương

    75g măng chín

    Gừng, nhân hạt thông

    Bột mì, bột men

    Rượu, gia vị…

Dụng cụ

– chảo
– đĩa
– khay
-…

Cách làm

 Để có món ngỗng chiên hạt thông ngon cần chuẩn bị măng và nấm hương đã ngâm nở mềm trước khi xắt thành sợi nhỏ như que diêm, cho vào nồi, thêm chút xì dầu, đường, gừng, bột ngọt, rượu vang để một lúc cho thấm trước khi cho vào nồi xào để làm nhân. Rượu vang và gừng chính là gia vị giúp món ăn mang nét đặc trưng riêng. Tiếp tục nhẹ nhàng trải đều tàu hũ ki trên mặt đĩa, cho ít nhân vào giữa rồi cuốn lại thành cuốn dài dẹp, rộng khoảng 7cm, đem hấp khoảng 5 phút rồi lấy ra. Khâu này sẽ giúp miếng cuốn được chắc hơn và định hình món ăn. Cho bột mì vào chén, cho gia vị, nước, bột lên men đánh sền sệt. Lấy một đĩa tròn 10cm, trét một nửa bột lên trên mặt đĩa, đặt cuốn tàu hũ ki vào giữa rồi trét một nửa bột còn lại lên trên mắt cuốn tàu hũ. Khâu này cực kì cần sự khéo léo, tinh tế, tài hoa của người đầu bếp để tạo hình mô phỏng con ngỗng. Cuối cùng là rắc chút nhân hạt thông lên. Bắc chảo nóng, đổ dầu vào chảo cho sôi già, cho “ngỗng” vào chiên đến màu vàng óng thì vớt ra, cắt nghiêng miếng ngỗng chay xếp vào đĩa. Thưởng thức món ngỗng chiên hạt thông thực khách chắc chắn sẽ thấy thật thú vị. Vị mềm, bùi của tàu hũ ki hòa cùng chút dai dai, thơm thơm của nấm hương, măng cùng vị hạt thông thơm ngon đặc trưng hài hòa, thú vị.

Với món ngỗng rán hạt thông trong những ngày rằm, mùng một chắc chắn bạn sẽ không chỉ có món ăn làm phong phú thực đơn chay của mình. Hơn hết đây còn là một món ăn thú vị và vô cùng bổ dưỡng cho cơ thể nữa.

 

Đăng lúc:
2 món ăn Điểm tích lũy: 2

Bạn có công thức món ăn ngon?

 chia sẻ món ăn

   
Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.