Lưu trữ dụng cụ nhà bếp thông minh cho căn bếp gọn gàng

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Hãy tham khảo những mẹo lưu trữ dụng cụ nhà bếp thông minh dưới đây để giữ cho góc bếp của bạn luôn gọn gàng, ngăn nắp nhé.

 

Những chiếc giá, kệ trong bếp đóng vai trò quan trọng trong việc giữ căn bếp của bạn luôn gọn gàng, ngăn nắp. Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách bố trí, sắp đặt dụng cụ nhà bếp hợp lý, những chiếc tủ kệ sẽ trở nên lộn xộn, làm rối không gian nấu nướng vốn có hạn của bạn.

Treo dụng cụ nấu nướng ngay trên bếp

Sap dat dung cu nha bep gon gang

Cách đơn giản là treo dụng cụ nhà bếp lên cao để tiết kiệm diện tích

Treo những dụng cụ nấu nướng thường sử dụng trên thanh treo ngay trên khu vực bếp nấu. Móc hình chữ S sẽ giúp lấy dụng cụ một cách dễ dàng, tiện cho việc nấu nướng đồng thời tiết kiệm không gian cho các vật dụng nấu ăn và trang trí khác.

Gia treo thich hop cho can bep

Tùy vào thiết kế bếp để lựa chọn những kiểu giá treo hợp lý

Lưu ý: bạn nên tính toán đặt thanh ngang với độ cao vừa đủ để không vướng vào nồi khi nấu nướng.

Chia nhỏ ngăn tủ

  

Cach sap xep do dung hop ly

Phân chia không gian hợp lý cho ngăn tủ đựng chén bát

Ngăn kéo tủ bếp thường rất bừa bộn vì các dụng cụ không có chỗ sắp đặt riêng, dẫn đến bạn hay có thói quen để chúng lộn xộn bừa bãi bên trong. Hãy thay đổi thói quen sử dụng này bằng cách thiết kế những chốt gỗ để phân chia không gian cho từng kiểu dụng cụ bếp khác nhau từ chén ăn cơm, dĩa lớn, dĩa nhỏ đến tô bát… Sắp xếp như này còn giúp đồ đạc không dịch chuyển lộn xộn trong ngăn kéo khi đóng mở. Ngoài ra, bạn còn có thể thay đổi vị trí các chốt khi nhu cầu sắp xếp trong ngăn kéo thay đổi. Các ngăn phân chia nhỏ hay rổ mây là gợi ý hay ho khác cho việc trữ các vật nhỏ cần thiết như khăn lau, hay muỗng nĩa.

Ngăn tủ đựng dao

 

Ngan tu dung dao

Thiết kế ngăn kệ đựng dao thông minh để tiết kiệm diện tích

Bằng cách thêm một hộp gỗ phân loại dao chuyên dụng, bạn đã hô biến ngăn kéo bình thường thành khu vực đựng dao chuyên biệt, tiện lợi và an toàn. Kệ chuyên dụng này sẽ phù hợp với mọi kích cỡ từ lớn đến nhỏ của các kiểu dao bếp thông dụng nên bạn không phải lo lắng sắp xếp dao như kiểu vật dụng đựng dao chia ngăn thông thường.

Giá treo tường chuyên dụng

Ke treo tuong

Thiết kế những chiếc giá treo tường chuyên dụng cho căn bếp

Với những căn bếp nhỏ, bạn hãy tận dụng mọi góc tường bằng cách làm những kiểu giá treo chuyên dụng như chiếc giá treo inox không rỉ này với mục đích đựng khăn giấy hay ống tròn đựng dụng cụ tiện dụng khác.

Kệ âm vào bàn bếp

 

Ke am tuong

Kệ âm tiết kiệm khá nhiều không gian bếp cho bạn

Tương tự như quy tắc tận dụng không gian với các kệ âm tường, những hộp đựng có nắp đậy gắn cố định vào bàn bếp ngay bên cạnh lò nấu là một giải pháp tiết kiệm không gian hợp lý khác. Với những ngăn nhỏ có nắp đậy này, bạn có thể dùng để đựng gia vị hay các dụng cụ bếp hay sử dụng khác.

Tận dụng hũ thủy tinh

Hu thuy tinh da dung

Tận dụng những chiếc hũ thủy tinh sẽ giúp cho căn bếp của bạn thêm sinh động

Sẽ rất tuyệt khi bạn vừa có thể lưu trữ thực phẩm, lại vừa dùng chúng để trang trí cho căn bếp thêm phần sống động. Những hũ thủy tinh lớn giống nhau này là cách lưu trữ đồ khô như bột, đường, gạo… vừa kín, vừa an toàn, lại đẹp mắt, thuận tiện khi nấu nướng, nhất là khi nướng bánh.

Tủ treo đồ

 

Tu treo tuong

Tủ treo thích hợp với không gian bếp nhỏ

Những ngăn tủ treo giúp tiết kiệm không gian rất nhiều so với các ngăn tủ kéo. Với căn bếp nhỏ, bạn hãy tính toán lắp đặt cho riêng mình những ngăn kéo có giá móc treo như thế này, vừa tiết kiệm không gian, vừa giúp bạn dễ dàng lấy những dụng cụ ngay khi đang nấu ăn.

Thảo Nguyên

   
Love 2
    https://www.bepgiadinh.com/mon-ngon/mon-an-vat/ (QC)
    Bạn đừng bỏ qua cơ hội khám phá và trải nghiệm hàng ngàn công thức các món ăn vặtmón ăn nhẹ đơn giản và làm nhanh, dễ thực hiện, hấp dẫn khó cưỡng và ngon tuyệt từ Bếp Gia Đình nhé!