Món ngon Quảng Bình

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Quán ăn ngon có nguồn gốc từ miền Trung – Quảng Bình, với tên quán thân thương là Quảng Bình Ơi, bạn sẽ được thưởng thức những món ăn ngon

Giá: 25.000

Địa chỉ: Địa chỉ quán: C30, Tổ 25, Khu Tập Thể ĐH Thương Mại, Cầu Giấy, Hà Nội.(Ngõ Hồ Tùng Mậu cạnh nhà sách Trí Tuệ đi vào 250m)

Món nổi bật: Cháo Bánh canh, bánh lọc, nộm bò đặc biệt

Quảng Bình

Bánh canh Quảng Bình

Là người con đất bắc,tôi không thích ăn cay nhưng tôi thực sự đã bị thu hút bởi món bánh canh Quảng Bình cay cay này. Quán ăn có tên Quảng Bình Ơi là do một người con đất Quảng Bình với tâm huyết đưa đặc sản quê nhà để giới tới đông đảo bạn bè, đáp ứng nhu cầu được ăn món ăn quê hương của các cô dì, chú bác, các anh chị em- người con xứ Quảng.

Bước chân vào quán cho chúng ta cảm nhận một không gian với đậm chất Quảng Bình với hình ảnh mẹ Suốt vững mái chèo chở bộ đội qua sông. Các món ăn ở đây tuy phong phú xong mang đậm đặc trưng của quê hương Quảng Bình gồm có: Bánh canh xương mà có lẽ đối với người dân Quảng Bình không có gì xa lạ. Khác hẳn với các thức ăn miền bặc được đặt tên là bún, lả phở thì người dân QB đặt cho món này với cái tên Cháo bánh canh. Bát bánh canh với bún sợi lớn dai, sườn non hầm và giò heo với phần gia vị cay cay của xứ Quảng khiến người ta ăn một lần lại muốn ăn thêm lần nữa….

Đến với Quảng Bình Ơi không chỉ có đặc sản là cháo bánh canh mà còn có bánh bánh lọc nhân tôm. Với bánh lọc trần chỉ nhìn thôi đã khiến chúng ta pải suýt xoa và muốn được thưởng thức ngay tức thì, với nhân tôm, mọc nhĩ thơm ngon được bao bọc bởi bột năng dai dai, trong vắt kèm với một thức nước chấm cực kỳ là khác biệt của quán.

Không chỉ có vậy, với các nhóm bạn sinh viên tới đây ngồi buôn dưa lê, bán dưa gang việc gọi thêm một nộm bò đặc biệt cùng với ly nước chanh ngồi  thì còn gì bằng.

Tóm lại là nếu các bạn chưa được một lần đặt chân đến với Quảng Bình, các bạn hãy đến với Quảng Bình Ơi để được đắm mình trong một không gian đầy chất Quảng Bình và để lại trong bạn một ấn tượng tốt đẹp về vùng đất anh hùng xứ Quảng.

Chúc các bạn ngon miệng khi đến với địa chỉ quán Quảng Bình.

   
Love 1
     

      Bạn biết những thiết bị, thực phẩm, địa điểm thú vị?

       Chia sẻ Cảm nhận