Đăng nhập  hoặc  Đăng ký thành viên
BandoTraBanh
Đầu bếp: BandoTraBanh

Mọi con đường đều dẫn đến Ngọt Ngào!!!

BandoTraBanh đã gửi 0 công thức món ăn & 4 bài blog

nguồn Internet


[Trà chiều - Thú vui tao nhã của người Anh]
Trà chiều (những buổi tiệc trà vào buổi chiều) của người Anh Quốc bắt đầu từ giữa thế kỷ 19. Bữa trưa của những tầng lớp trung và thượng lưu thường được bắt đầu vào lúc 12 giờ hoặc 1 giờ, và bữa tối được bắt đầu muộn hơn vào khoảng 7 đến 8 giờ.

 

Anna Maria, nữ công tước thứ 7 của Bedford được cho là người đã khởi xướng truyền thống trà chiều vào năm 1841, khi cô ấy bắt đầu uống trà và ăn vặt vào khoảng xế chiều để rút ngắn khoảng cách giữa các bữa ăn.

Ý tưởng này đã rất hấp dẫn và sớm được mọi người ưa chuộng khi nữ công tước mời khách khứa cùng tham gia buổi tiệc trà chiều trong một nghi thức hết sức đặc biệt. Đối với tầng lớp thượng lưu khác, họ không bao giờ có tiệc trà chiều vì họ thường dùng bữa tối sớm hơn. Tuy nhiên, hình thức này lại ngày càng lan rộng vào thập kỷ 60 thưởng thức trong

 

 

Tiệc trà chiều được phát triển hơn trong những tầng lớp cao nhất của xã hội, cần nhiều không gian và sự trọng đãi. Trà chiều sang trọng, tao nhã và nghi thức hơn chứ không phải sự đơn giản là cần một tách trà và bánh ngọt. Trà được uống nhâm nhi cùng những đồ ăn ngon như bánh mỳ mỏng, bơ, sandwich, bánh ngọt và bánh nướng được bày biện rất đẹp mắt trên bàn trà.

 

 

Với những tập tục xã hội liên quan đến trà buổi chiều, nhiều nghi thức xã giao được phát triển một cách tự nhiên. Bà chủ của buổi chiêu đãi sẽ là người rót trà và sau này bất kỳ quý ông nào cũng có thể làm việc này. Những người chủ bữa tiệc chu đáo sẽ phục vụ bánh quy thay vì bánh sandwich để các quý bà dễ dàng ăn mà không cần phải bỏ găng tay ra.

 

Sưu tầm - Ahmad tea (Trà Anh quốc)

 

Thích ·  Chia sẻ  
Có tổng cộng 0 bình luận

thành viên nổi bật

 • smallkitchen
  smallkitchen

  34975

  Bài viết: 80

 • pemyluvsuju
  pemyluvsuju

  8976

  Bài viết: 43

 • bibo
  bibo

  2739

  Bài viết: 99

 
 
 
--00 MARRY NETWORK 00--

Marry.vn | Cộng đồng cưới tại Việt Nam

MarryBaby.vn | Trang thông tin mẹ và bé

yeuBepgiadinh.com | Cộng đồng đầu bếp mở

 

Elle.vn | Thế giới thời trang

WomensHealthvn.com | Phụ nữ khỏe đẹp