10 lý do nên treo đèn chùm trong bếp

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Việc chọn treo đèn chùm phù hợp trong phòng bếp không chỉ tạo giúp bếp đẹp hơn mà còn giúp không gian bếp thêm nét sang trọng

Đèn chùm không chỉ dành cho phòng ăn hay phòng khách, mà còn dành cho căn bếp. Hãy cùng Bếp Gia Đình lắng nghe các nhà thiết kế chuyên nghiệp giải thích tại sao đèn chùm có thể thích hợp với các loại nội thất bếp, từ cổ điển đến hiện đại và 10 lý do nên treo đèn chùm trong bếp nhé!

1. Tạo ra trung tâm của sự chú ý. Căn bếp này được thiết kế kiểu cân bằng đối xứng với tường cửa số phía sau. Ngay khi bước vào bếp, đèn chùm hướng sự chú ý của bạn về phía trung tâm, sau đó mới đến một vòng những chi tiết khác, theo nhà thiết kế Marlene Wangenheim. Nét quyến rũ của đèn chùm hài hòa với gam màu sáng trong căn bếp nhờ tương phản và hiệu ứng ấn tượng.

10-li-do-treo-den-chum-trong-bep-1

Đèn chùm là trung tâm chú ý trong bếp

2. Cân bằng nhu và cương. Nhà thiết kế người New Zealand Natalie Du Bois chia sẻ: “Tôi chọn đèn chùm cổ điển màu đen, mang đến cảm giác tinh tế và trang nhã cho không gian bếp vốn đã dùng nhiều vật liệu thô cứng và khô khan”.

10-li-do-treo-den-chum-trong-bep-2

Đèn chùm màu đen mang lại cảm giác tinh tế và trang nhã

3. Cân bằng màu sắc. Mức độ lặp lại, cân bằng và tỉ lệ là những yếu tố quan trọng trong thiết kế. “Đã có hai đèn nhỏ ở một bên, nên tôi bố trí một đèn chùm lớn ở phía đối diện. Cũng có những chi tiết màu đen nổi bật trong gam màu trắng của căn bếp, nhưng chưa đủ. Và đèn chùm màu đen là một lựa chọn để cân bằng hai gam màu trắng đen cho căn bếp.

10-li-do-treo-den-chum-trong-bep-3

Màu sắc đèn chùm giúp cân bằng gam màu trong bếp

4. Làm nổi bật tủ bếp. Nhà thiết kế Amy Krieger chia sẻ: “Gia chủ vừa muốn có nét đẹp tinh tế nhưng cũng muốn nhấn mạnh phong cách nông trại. Không gian trắng của tủ bếp đồng điệu với đèn chùm thủy tinh, vừa tạo nét đẹp kiểu quý phái nhưng vẫn phù hợp với nhà bếp”.

10-li-do-treo-den-chum-trong-bep-4

Không gian trắng của tủ bếp đồng điệu với đèn chùm thủy tinh

5. Tăng thêm độ tao nhã cho căn bếp. Grace Kelly, giám đốc công ty thiết kế Kitchen Designs by Ken Kelly, chia sẻ: “Đèn chùm giúp mang lại nét thanh tao cho bếp ăn truyền thống và đóng vai trò là một điểm nhấn đầy phong cách”.

10-li-do-treo-den-chum-trong-bep-5

Đèn chùm tạo điểm nhấn đầy phong cách

6. Bổ trợ cho đảo bếp. Căn bếp có một đảo bếp kích thước 1,2m x 1,2m và gia chủ muốn nó trông giống bàn ăn hơn là đảo bếp với ngăn tủ ở dưới. Vì thế, nhà thiết kế Ines Hanl chọn đèn chùm cổ điển phù hợp với đảo bếp để trang trí, dù trong căn bếp không cần thêm ánh sáng. Ines Hanl cũng bố trí nhiều đèn dọi và đèn dưới tủ bếp để không gian tràn ngập ánh sáng.

10-li-do-treo-den-chum-trong-bep-6

Chọn đèn chùm phù hợp với đảo bếp để trang trí

10-li-do-treo-den-chum-trong-bep-7

Chọn đèn chùm phù hợp không gian giúp căn bếp nổi bật hơn

7. Hợp không gian. Nhà thiết kế Kristin Petro  nói: “Do kích thước gian bếp và chiều cao của trần, chúng tôi cần một vật dụng không chỉ phù hợp chiều rộng mà còn chiều cao. “Với thiết kế xếp tầng, đèn chùm có thể rất phù hợp với không gian này. Ngoài ra, tủ bếp và backsplash màu trắng tạo ra một nền trung tính giúp đèn chùm trở nên nổi bật”.

8. Làm nổi bật tinh tế cổ điển. Nhà thiết kế Charlie Simmons nói rằng trong căn bếp này, “Chúng tôi bố trí đôi đèn chùm này dựa trên ý tưởng của gia chủ về một căn bếp kiểu cổ điển nhưng vẫn tinh tế”.

10-li-do-treo-den-chum-trong-bep-8

Đèn chùm phù hợp với căn bếp cổ điển

9. Nhiều tầng đèn

Trong nhiều năm qua, có một cuộc cách mạng lớn về hệ thống đèn bếp. Chức năng chiếu sáng cũng quan trọng, nhưng chức năng trang trí còn quan trọng hơn. Nhà thiết kế Heather Moe sắp đặt đèn thành nhiều tầng để có những hiệu ứng khác lạ độc đáo. Thông thường gồm bảy tầng chiếu sáng: đèn mặt bếp và bao quát, đèn dưới tủ bếp, đèn trên tủ bếp, đèn chiếu sáng nhấn tủ bếp, đèn tường (treo tường hoặc trên tủ), đèn trần nhà và đèn nhấn ở giữa phòng như đèn chùm chẳng hạn”. Đèn chùm không phải là nguồn chiếu sáng chính mà thường đóng vai trò trang trí. Và trong căn bếp như hình dưới, Heather Moe dùng đèn chùm thủy tinh Swarovski trông rất uy nghiêm.

10-li-do-treo-den-chum-trong-bep-9

Đèn chùm kết hợp nhiều tầng đèn mang lại hiệu quả trang trí cao cho căn bếp

10. Tạo điều bất ngờ. Nhà thiết kế Robin Denker cho biết: “Tôi thích một chút yếu tố bất ngờ trong căn bếp, và dĩ nhiên việc treo đèn chùm đã cho tôi điều đó”. Một chút sang trọng, có nét bất ngờ, như việc dùng bóng đèn lăng trụ trong đèn chùm”.

10-li-do-treo-den-chum-trong-bep-10

Dùng bóng đèn lăng trụ trong đèn chùm tạo nét phá cách

Món ăn vặt (QC)
Giới thiệu danh sách các món ăn vặt tuyệt ngon cho cả nhà.