8 giải pháp chiếu sáng không gian bếp

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Việc bố trí ánh sáng cho không gian bếp khéo léo sao cho ánh sáng tại khu vực nấu nướng, khu vực bàn ăn được đầy đủ là điều cực kì quan trọng trong thiết kế bếp

Chiếu sáng cho không gian bếp là một trong những hạng mục quan trọng khi thiết kế bếp. Không chỉ đảm bảo đủ ánh sáng cho khu vực chuẩn bị thức ăn, cần phải đảm bảo ánh sáng luôn tràn ngập khu vực bàn ăn, bồn rửa chén… Bên cạnh còn chú ý đến việc cân bằng ánh sáng từ nhiều nguồn như đèn huỳnh quang và đèn dây tóc. Bếp Gia Đình gợi ý đến bạn 8 giải pháp chiếu sáng không gian bếp.

 • Đèn trần kích thước lớn sẽ chiếu ánh sáng trực tiếp xuống, để không gian bếp tràn ngập ánh sáng. Khi đó, ánh sáng sẽ được khuếch tán đến khu vực ăn uống.
8-giai-phap-chieu-sang-cho-dao-bep-1

Đèn trần kích thước lớn giúp chiếu ánh sáng trực tiếp xuống đảo bếp

 • Kết hợp đèn trần và đèn tròn dây tóc để cung cấp đủ sáng cho đảo bếp, từ bàn ăn đến chậu rửa.
8-giai-phap-chieu-sang-cho-dao-bep-2

Kết hợp đèn trần và đèn tròn dây tóc để cung cấp đủ sáng cho đảo bếp, từ bàn ăn đến chậu rửa.

 • Bạn không thấy đèn đâu hết? Nào, hãy dừng lại quan sát và chú ý vị trí đèn nên được bố trí chính giữa và thấp hơn các loại dàn treo một chút để ánh sáng không bị che khuất.
8-giai-phap-chieu-sang-cho-dao-bep-3

Đèn trần đặt giữa khu vực treo xoong chảo

 • Sự kết hợp nhiều nguồn ánh sáng khác nhau làm căn bếp cổ điển sẽ khiến không gian bếp trở nên tinh tế. Đèn trần kiểu đèn lồng sẽ tăng cường độ sáng cho khu bếp và bồn rửa.
8-giai-phap-chieu-sang-cho-dao-bep-4

Đèn trần kiểu đèn lồng giúp căn bếp tăng thêm vẻ cổ điển

 • Căn bếp này được thiết kế dành cho nhà có 6 người, với bàn ăn dạng dài. Việc bố trí anh sáng cần phải khéo léo sao cho đủ độ sáng cho khu vực bếp nấu và khu vực bàn ăn. Lúc này đèn trần nên kéo thành hàng dọc theo khu vực bếp và bàn ăn.
8-giai-phap-chieu-sang-cho-dao-bep-5

Đèn trần được kéo thành hàng dài dọc theo đảo bếp

 • Đèn trần với chóa đèn tròn lớn khiến cho ánh sáng dịu vào khu vực đảo bếp tương phản với đường nét góc cạnh của mặt đảo bếp. Kiểu này phù hợp với chủ nhà tôn thờ chủ nghĩa tối giản và trang trí hiện đại.
8-giai-phap-chieu-sang-cho-dao-bep-6

Đèn trần với chụp đèn lớn

 • Ống hút gió dài có tích hợp đèn chiếu vào đảo bếp làm nội thất căn bếp trông rất hiện đại và đầy đủ ánh sáng. Đặt đèn downlight không huỳnh quang thấp hơn trần giúp khuếch tán và làm dịu ánh sáng nhưng vẫn làm đảo bếp đủ sáng.
8-giai-phap-chieu-sang-cho-dao-bep-7

Kết hợp đèn và ống hút gió giúp đảo bếp thêm hiện đại

 • Trần nhà nghiêng là một thách thức không nhỏ đối với các nhà thiết kế. Giải pháp: Dùng đèn kiểu Pele lấy cảm hứng từ thập niên 50 thế kỷ trước treo trên không gian bếp, giúp hạn chế sự bớt chú ý đến trần nhà.
8-giai-phap-chieu-sang-cho-dao-bep-8

Đèn Pele là giải pháp chiếu sáng cho trần nhà nghiêng

 • thumnail
  Thanh An
  Nhìn không gian bếp rộng và nhiều ánh sáng là thích. Còn những cái đèn trần kia thì thích cái nào bắt riêng thả xuống chứ nhìn làm khung thấy thô và xấu quá
  22/03/2016, 20:33
Thực đơn các món mặn (QC)
Hướng dẫn cách làm món mặn/món chính trên Bếp Gia Đình với nhiều món ngon mới lạ và hấp dẫn, được chế biến từ các nguyên liệu đơn giản và rất thích hợp cho bữa cơm hằng ngày của gia đình.
 

Bạn biết những góc bếp đẹp?

 chia sẻ góc bếp