Đưa ánh sáng vào bếp với tủ bếp bằng kính

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Đặt một tủ bếp bằng kính trong gian bếp dùng trang trí hoặc chứa những vật dụng làm bếp đó quả là một sáng kiến hay và cũng lá cách đưa ánh sáng vào gian bếp

Tủ bếp kính là một điểm nhấn khá lạ trong căn bếp, chúng có thể phản chiếu ánh sáng ra không gian bên ngoài giúp căn bếp sáng bừng.

 1. Tủ bếp kính kiểu bán đảo

Một số căn bếp phân chia rõ ràng không gian nấu nướng và phòng ăn, tủ bếp kính có ba mặt tiếp xúc nhưng kiểu tủ bếp này tiện dụng luôn tạo cảm giác tù tùng, nên thêm một tủ bếp bằng kính ở phía trên bếp không gian thoáng và mở hơn.

7-kieu-tu-bep-bang-kinh-1

Tủ bếp bằng kính phía trên giúp không gian thêm sáng sủa

2. Tủ bếp kính không khung

Tủ bếp kính truyền thống có khung gỗ với một tấm kính ở giữa, nhưng tủ kính không khung chỉ có một cánh kính ở mặt trước cho toàn bộ tủ bếp. Loại tủ này mang phong cách hiện đại và đẹp mắt.

7-kieu-tu-bep-bang-kinh-2

Tủ bếp không có khung gỗ tạo không gian sang trọng và hiện đại

3. Tủ bếp kiểu cửa sổ

Bạn thiết kế tủ bếp như thế nào khi căn bếp có rất nhiều cửa sổ? Bạn thử đặt tủ kính áp tường trực tiếp lên cửa sổ như trong hình. Tủ bếp kiểu cửa sổ được thiết kế không có tấm chắn ở mặt sau lưng để ánh nắng mặt trời có thể chiếu xuyên qua.

7-kieu-tu-bep-bang-kinh-3

Tủ bếp kiểu cửa sổ có thể tận dụng được ánh sáng từ bên ngoài

4. Tủ bếp cửa kính trượt

Tủ kính này phổ biến ở thập niên 70 và hiện đang thịnh hành trở lại. Hai tấm kính có thể trượt trên trên rãnhtrên hoặc dưới như cửa trượt bình thường. Cửa kính trượt đôi khi có tay nắm gắn trực tiếp lên kính, nhưng nhiều loại chỉ có dấu lõm để tựa khi đẩy.

7-kieu-tu-bep-bang-kinh-4

Tủ bếp cửa trượt đang thịnh hành trở lại trong thời gian gần đây

5. Tủ bếp sơn trên kính

Cửa tủ bếp không có khung và kính được sơn ở mặt sau để có độ bóng cao. Nhờ đó, khi nhìn vào mặt trước, cánh cửa bóng đẹp không tì vết.

7-kieu-tu-bep-bang-kinh-5

Tủ bếp sơn trên kính tạo độ bóng đẹp cho căn bếp

6. Tủ kính cao

Tủ kính cao được dùng chứa những vật dụng trang trí có kích thước cao. Bề mặt cửa kính có thể trang trí theo ý muốn của gia chủ. Bên trong tủ có thể trưng bày chén đĩa và những vật dụng cá nhân.

7-kieu-tu-bep-bang-kinh-6

Tủ bếp bằng kính cao thuận tiện cho việc trang trí các vật dụng cao

7. Tủ bếp kính bên dưới

Thông thường chỉ có tủ bếp phía trên có thể làm bằng kính, nhưng cũng có thể làm kính cho tủ dưới, khi dùng bạn nên cẩ thận chân và gối của bạn dễ va chạm với kính. Kiểu tủ bếp này không phù hợp với nhà có trẻ con.

7-kieu-tu-bep-bang-kinh-7

Có thể làm kính cho tủ bếp bên dưới

   
Love 0