3 cách biến hóa gian bếp nhỏ

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Sở hữu một căn bếp nhỏ là chuyện bình thường, chỉ cần biết cách bố trí bạn vẫn sở hữ một không gian bếp nhỏ nhưng cá tính.

3-y-tuong-thiet-ke-bep-co-dien-tich-nho-1
Khi bắt tay vào thiết kế một căn bếp nhỏ, việc bạn cần hướng đến là căn bếp phải đáp ứng đủ công năng mà vẫn không gây ra cảm giác về sự chật chội.

Đầu tiên, bạn nên liệt kê ra những vật dụng mà bạn cần sử dụng trong phòng bếp giúp bạn cân nhắc hơn khi mua những dụng cụ bếp, tránh việc mua những thứ không sử dụng đến. Và đây là 3 ý tưởng thiết kế bếp có diện tích nhỏ để làm gian bếp trông rộng và sáng sủa hơn.

1. Giúp phòng bếp rộng rãi hơn với gam màu sáng

3-y-tuong-thiet-ke-bep-co-dien-tich-nho-2

Màu trắng giúp bếp trông rộng hơn

Màu sáng, trắng tạo cảm giác về một không gian rộng rãi hơn. Trần, tường và hệ thống tủ, kệ bạn nên sơn gam màu sáng. Tránh sử dụng những hệ thống kệ gỗ màu tối tạo cảm giác nặng nề, màu tối khiến không gian thu hẹp lại.

2. Sử dụng không gian phía trên với hệ thống kệ treo linh động

3-y-tuong-thiet-ke-bep-co-dien-tich-nho-5

Kệ treo linh động giúp tiết kiệm diện tích

Thay vì mọi thứ bố trí trên sàn nhà, bạn nên tận dụng cả không gian phía trên. Một vài chiếc giá treo đồ dùng nấu ăn hay giá để gia vị cũng giải quyết tốt vấn đề về diện tích cho một căn phòng nhỏ.

3. Giải pháp hay với hệ thống kệ thông minh

3-y-tuong-thiet-ke-bep-co-dien-tich-nho-10

Kệ thông minh có thể treo rất nhiều loại đồ dùng

3-y-tuong-thiet-ke-bep-co-dien-tich-nho-11

Kệ ẩn giúp bếp gọn gàng hơn

3-y-tuong-thiet-ke-bep-co-dien-tich-nho-6

Căn bếp tích hợp giá đựng chén đĩa, bếp nấu, quầy pha chế, tủ lạnh…

Hệ thống kệ bếp thông minh đã đáp ứng được tất cả những công năng như một hệ thống kệ bếp thông thường có thể là giá đựng chén đĩa, bếp nấu, quầy pha chế, tủ lạnh…

3-y-tuong-thiet-ke-bep-co-dien-tich-nho-12

Những chiếc kệ xếp, ghế xếp cũng rất có ích trong gian bếp nhỏ

Nếu diện tích bếp quá nhỏ, thiếu ánh sáng bạn nên sử dụng các loại kính mờ làm vách ngăn với những không gian khác. Việc bố trí trong phòng cũng nên tạo ra lối giao thông thuận tiện nhất để dễ dàng thao tác khi nấu nướng. Những chiếc kệ xếp, ghế xếp cũng rất có ích vì bạn có thể xếp gọn nó khi không cần nữa.

 

   
Love 3
    Ngon miệng với cơm nắm (QC)
    Nói đến cơm nắm, hầu hết chúng ta đều liên tưởng đến những nắm cơm trắng giản dị. Tuy nhiên với cách làm cơm nắm này, bạn sẽ có món cơm ngon đẹp cực kì.