Bữa cơm sum vầy: Chua ngọt vị yêu thương

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Bữa cơm tối thường là bữa cơm đầy đủ thành viên gia đình nhất vì các con đi học cả ngày. Các bé rất thích ăn chung với ba mẹ từ…

Bữa cơm tối thường là bữa cơm đầy đủ thành viên gia đình nhất vì các con đi học cả ngày. Các bé rất thích ăn chung với ba mẹ từ khi bắt đầu tập ăn, điều đó đã trở thành thói quen và là những giây phút đầm ấm hạnh phúc nhất trong ngày.

Bé rất thích ăn các món từ cá nên mình thường hay nấu ở nhà cho các bé bổ sung dinh dưỡng bởi cả ngày bé ăn ở trường.

Thực đơn hôm nay gồm có:

Canh chua cá điêu hồng

Cá nục sốt cà chua

Gỏi tôm thịt

Cách làm:

Nấu canh chua:

1 gói gia vị hoàn chỉnh canh chua Barona

Hai trái cà chua, 3 trái đậu bắp, rau nêm khác

200 gr cá điêu hồng

Cá rửa sạch chiên sơ. Phi thơm hành tỏi cho cà chua vào xào cho mềm cà thì cho cá vào sốt nhỏ lửa, cho 1/2 gói gia vị canh chua vào rim cùng cho thấm gia vị và săn thịt cá. Nêm thêm nước lạnh, nêm hết 1/2 gói gia vị canh chua còn lại vào nấu cho nước sôi trở lại thì cho các loại rau vào. Tắt bếp cho rau nêm.

Các nục sốt cà: Cá nục rửa sạch với nước muối loãng.

Chiên sơ. Múc ra để riêng. Cho chảo dầu nóng phi thơm hành tỏi cho cà chua vào xào cho mềm rồi cho cá vào cùng nước sốt. Nêm thêm hạt nêm và nước mắm cho đậm vị. Bày ra dĩa

Gỏi tôm thịt: Ngó sen rửa sạch, tách đôi ngó sen ngâm với chút nước lạnh pha cốt chanh. Thịt tôm luộc thái lát mỏng ngâm với đường, chanh, nước mắm cho ngấm vị. Làm nước mắm nêm gồm : đường chanh, tỏi, ớt và nước mắm. Trộn ngó sen với thịt, tôm, chan nước mắm nêm lên và đảo đều. Bày ra dĩa.

Tụi nhỏ ăn ngon lành những món ăn mẹ nấu.

Đăng lúc:
0 món ăn Điểm tích lũy: 296
   
Love 0